Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:22 PM (GMT+7)

Sân bay Vân Đồn xúc tiến thị trường với hơn 60 hãng hàng không

authorNguyễn Quý Thứ Hai, ngày 04/03/2019 13:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 60 hãng hàng không và các công ty lữ hành đã đến Quảng Ninh, tham dự hội nghị xúc tiến thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

   

Đầu tháng 3 vừa qua, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội nghị xúc tiến thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

 san bay van don xuc tien thi truong voi hon 60 hang hang khong hinh anh 1

Hơn 60 hãng hàng không và công ty lữ hành tham dự hội nghị xúc tiến thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: Minh Hà) 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Sự ra đời của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn - cảng hàng không đầu tiên của Việt Nam do tư nhân đầu tư, cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại và các sản phẩm du lịch hấp dẫn sẽ là tiền để xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch đẳng cấp quốc tế; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, hiện thực hóa mục tiêu đón 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030.

 san bay van don xuc tien thi truong voi hon 60 hang hang khong hinh anh 2

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Minh Hà)

Để phát triển hoạt động hàng không, tỉnh Quảng Ninh đã và đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đặc thù, như: Miễn phí vé tham quan tại Vịnh Hạ Long và khu di tích và danh thắng Yên Tử; miễn phí xe buýt đi từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm huyện Vân Đồn, TP.Cẩm Phả, TP.Hạ Long và chiều ngược lại cho tất cả các du khách đi máy bay qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm hàng không - du lịch - dịch vụ...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ mong muốn các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, khai thác khách, hàng hóa để phát triển thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế đến với sân bay Vân Đồn; nghiên cứu, phát triển các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng để tạo chuỗi gia trị thu hút khách du lịch và nhà đầu tư đến với Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên con đường phát triển.

 san bay van don xuc tien thi truong voi hon 60 hang hang khong hinh anh 3

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Minh Hà)

Cũng tại hội nghị, ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Hiện nay một số hãng hàng không nước ngoài đã tổ chức nghiên cứu thị trường để mở các đường bay đến Quảng Ninh ngay trong năm 2019. Riêng Vietnam Airline đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 – 2021 với Bộ Du lịch Campuchia vào cuối tháng 2.2019 vừa qua. Theo đó, Vietnam Airline sẽ lập kế hoạch mở các đường bay kết nối TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với các điểm đến nổi tiếng của Campuchia như: Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville.

Ông Võ Huy Cường khẳng định, thời gian tới, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, Tổng Cục du lịch và Tập đoàn Sun Group xây dựng các đường bay trong nước và quốc tế mang tính dài hạn; tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt thủ tục cho các hãng hàng không mở đường bay mới đến Vân Đồn.

 san bay van don xuc tien thi truong voi hon 60 hang hang khong hinh anh 4

Đại diện lãnh đạo Tổng Cục du lịch, tỉnh Quảng Ninh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group... trực tiếp trả lời, giải đáp nhiều vấn đề thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu ngay tại hội nghị. (Ảnh: Minh Hà)

 san bay van don xuc tien thi truong voi hon 60 hang hang khong hinh anh 5

Các dại biểu cùng tọa đàm, trao đổi, đặt nhiều câu hỏi xung quanh một số vấn đề: Phát triển các đường bay đến và đi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các hãng bay và công ty lữ hành và du khách đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn; định hướng phát triển du lịch, đặc biệt là dịch vụ phụ trợ cho du lịch của Quảng Ninh trong thời gian tới... (Ảnh: Minh Hà)

 san bay van don xuc tien thi truong voi hon 60 hang hang khong hinh anh 6

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc mở đường bay tới Vân Đồn cũng như khai thác du lịch Quảng Ninh. (Ảnh: Minh Hà)

Trước đó, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến thị trường cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đại diện của các hãng hàng không và các công ty lữ hành đã tham gia trải nghiệm, tìm hiểu, khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và một số điểm du lịch tại TP.Hạ Long.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – khai thác – chuyển giao) với số vốn 7.700 tỷ đồng. Là Cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế - ICAO), sân bay quân sự cấp II, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Công suất nhà ga giai đoạn I đạt 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10.000 tấn/năm.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bắt đầu khai trương đường bay TP.Hồ Chí Minh - Vân Đồn vào ngày 30.12.2018. Đến nay, đã có 3 hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airline, Vietjet Air và Bamboo Airway đang cùng khai thác tuyến bay TP.Hồ Chí Minh – Vân Đồn và ngược lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ ngành, địa phương đã thống...
Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh,...
Dự án mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đang nhận được sự quan tâm rất lớn...