Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:50 AM (GMT+7)

Sẽ sớm ban hành Đề án hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung

authorPV Thứ Ba, ngày 04/10/2016 22:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung cử tri quan tâm.

   

Tại cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, khẳng định Chính phủ sẽ sớm ban hành Đề án hỗ trợ khắc phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền trung.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông  Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung cử tri quan tâm.

 se som ban hanh de an ho tro ngu dan 4 tinh mien trung hinh anh 1

Về vấn đề bồi thường cho các đối tượng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung, ông Nguyễn Văn Bình cho biết chủ trương chung là đảm bảo tất cả các đối tượng liên quan bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung vừa qua đều được đền bù.

“Việc đền bù phải được thực hiện công bằng, công khai minh bạch để tránh khiếu nại phát sinh. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ sớm ban hành Đề án hỗ trợ khắc phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền trung”, ông Bình cho biết.

Đối với các kiến nghị cử tri còn lại, đoàn đại biểu quốc hội sẽ ghi nhận để tổng hợp trình Quốc hội, chuyển và phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, chiều ngày 03.10.2016, ông Nguyễn Văn Bình, và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình. Tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Công Thuật đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng quí III, một số nhiệm vụ trọng tâm quí IV năm 2016.

Theo đó, quí III.2016, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng ở cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối của Đảng vượt qua mọi khó khăn đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV và trong những năm tiếp theo, tỉnh cần phát huy tiềm năng thế mạnh về điều kiện tự nhiên, nguồn lực con người và lợi thế chưa khai thác của tỉnh để xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tổng thể của tỉnh theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Văn Bình lưu ý tỉnh cần tăng cường nắm bắt tình hình, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương ở cơ sở nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tỉnh làm tốt công tác bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển thời gian qua, sớm ổn định đời sống và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản...
Tại hội nghị công bố nhóm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chủ lực...
Ngoài kiên định và tận tâm với công việc, phía sau sự thành công...