Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:57 AM (GMT+7)

Tai nạn tại Sunshine Garden: Trách nhiệm do nhà thầu thi công

authorThái Bình Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.3.2017, tại công trường dự án Sunshine Garden do Công ty CP Sao Ánh Dương làm chủ đầu tư đã xảy ra sự cố tai nạn khiến hai nạn nhân tử vong.

   

 tai nan tai sunshine garden: trach nhiem do nha thau thi cong hinh anh 1

Theo đại diện chủ đầu tư cho biết, tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, trách nhiệm trước hết thuộc về nhà thầu thi công, nhưng là chủ đầu tư dự án, chúng tôi vô cùng đau xót trước sự mất mát của các gia đình nạn nhân. Xuất phát từ sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, chúng tôi đã chỉ đạo nhà thầu phối hợp với gia đình lo hậu sự chu tất, đồng thời hỗ trợ ngay một khoản kinh phí và chu cấp lo cho mẹ già và các con nhỏ của nạn nhân cho đến năm các cháu 18 tuổi, sau đó sẽ  tạo công ăn việc làm cho các cháu. Chúng tôi rất thấu hiểu, không của cải vật chất nào có thể so sánh được với tính mạng con người. Nhưng trước sự việc không mong muốn đã xảy ra, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để chia sẻ phần nào với gia đình nạn nhân. Hi vọng sẽ giúp ích được cho những con người đã không may mắn mất đi người thân.

Đồng thời, vị đại diện Sunshine Group cũng khẳng định “đã yêu cầu nhà thầu thi công phải đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối tại các công trình do chúng tôi là chủ đầu tư, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc".

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và làm việc với phía gia đình nạn nhân. Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, công an quận Hai Bà Trưng, công an TP Hà Nội cũng đã xuống kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc. Dự án Sunshine Garden nằm ở khu vực giáp ranh giữa 2 quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng. Trao đổi với PV về thông tin “dự án vẫn sáng đèn, tấp nập thi công sau khi xảy tai nạn lao động?”, đại diện chủ đầu tư khẳng định “đó là sự hiểu nhầm. Duy trì ánh điện là điều đương nhiên ở công trường, đồng thời, chúng tôi cũng phải chủ động tạm ngừng thi công rồi.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện quản lý thu chi ngân sách luôn là vấn đề được dư luận...
Ước tính năm 2018, nợ công đạt 3,4 triệu tỷ đồng, tăng 281.000 tỷ...
Dù lãnh đạo Vietjet thông tin doanh thu quý III.2018 của hãng tăng...