Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:21 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/06/2016 06:42 AM (GMT+7)

Thêm một dự án của Đài Loan đầu tư vào tỉnh Bình Dương

Cuối tuần trước, một dự án của Đài Loan (Trung Quốc), Tập đoàn Far Eastern đã xúc tiến dự án sản xuất vải, hóa sợi vốn 760 triệu USD đầu tư vào Khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

   

Đây là dự án thứ 2 của tập đoàn này đầu tư tại đây.

Tập đoàn Far Eastern thành lập Công ty Far Eastern Ploytex Việt Nam và đã đầu tư một dự án trên 274 triệu USD vào dự án sản xuất công nghiệp phụ trợ ngành dệt may tại Khu công nghiệp Bàu Bàng. Dự án thứ hai cung ứng chuỗi liên hợp hóa sợi-dệt nhuộm quy mô lớn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đánh giá các dự án nhà máy sản xuất vải, sợi của Tập đoàn Far Eastern sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 7.500 lao động đồng thời góp phần thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ cho ngành dệt may trong thời gian tới.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cam kết để dự án hoàn thành xúc tiến đầu tư vào năm 2017.

Theo Hiệp hội các doanh nghiệp dệt may tỉnh Bình Dương, khi Hiệp định TPP được ký kết, dòng vốn FDI lên đến gần 500 triệu USD đã được cấp phép đầu tư vào Bình Dương trong lĩnh vực sản xuất sợi, vải.

Đến nay, có trên 560 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại Bình Dương, trong đó có trên 100 doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước, nhưng số dự án vốn đầu tư nước ngoài chiếm áp đảo.

Theo Dương Chí Tưởng (Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Giá vàng hôm nay 23.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
“Chuyển phí sang giá là đúng với bản chất kinh tế, nhưng với trạm...