Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 07:20 AM (GMT+7)

TP.HCM: Bộ GTVT cho phép thí điểm ứng dụng Go-Viet và FastGo

authorThế Anh Thứ Hai, ngày 08/04/2019 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của UBND TP.HCM về việc cho phép hai ứng dụng gọi xe là Go-Viet và FastGo được phép thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách.

   

Cụ thể, Bộ GTVT nhận được văn bản của UBND TP Hồ Chí Minh và Sở GTVT thành phố kèm theo hồ sơ đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng của Công ty TNHH Thương mại công nghệ Go-Viet (ứng dụng GoCar) và Công ty CP FastGo Việt Nam (ứng dụng FastGo).

 tp.hcm: bo gtvt cho phep thi diem ung dung go-viet va fastgo hinh anh 1

Thêm 2 ứng dụng gọi xe thí điểm tại TP.HCM.

Theo đó, đề xuất xin được triển khai đề án thí điểm phần mềm ứng dụng GoCar, FastGo trên địa bàn TP.HCM, thời gian đề nghị thực hiện thí điểm đến khi Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 của Chính phủ có hiệu lực thi hành.

Văn bản nêu, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo quy định tại Quyết định số 24 của Bộ GTVT.

Cùng với đó, tiếp tục thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng một cách có hiệu quả và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, công khai, minh bạch, tránh độc quyền.

Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp theo tinh thần nghị quyết số 02/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của UBND TP Hồ Chí Minh và Sở GTVT thành phố.

Bộ GTVT đề nghị UBND TP.HCM giao Sở GTVT thành phố chủ trì, phối hợp cơ quan liên quan hướng dẫn thực hiện theo quy định đảm bảo các yêu cầu về thời gian thực hiện cho đến khi Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của Chính phủ được ban hành và có hiệu lực thi hành.

Đồng thời, phải thực hiện các chính sách, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước theo quy định và các nội dung đã đề xuất và cam kết trong đề án thí điểm của Công ty TNHH Thương mại công nghệ Go-Viet, Công ty CP FastGo Việt Nam thực hiện đúng nội dung chỉ đạo của UBND TP.HMC và các quy định của pháp luật khác có liên quan theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ông Võ Văn Mạnh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy...
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế nói về “lùm xùm” liên...
“Ông trùm” nhà ở xã hội - Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC) -...