Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:39 PM (GMT+7)

TPHCM: Kiến nghị Trung ương sớm giao vốn cho các dự án ODA

authorKỳ Phương Thứ Hai, ngày 30/10/2017 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án vốn ODA theo các Hiệp định đã cam kết và sớm đưa vào khai thác sử dụng, UBND TP.HCM đã có những kiến nghị đến Trung ương.

   

 tphcm: kien nghi trung uong som giao von cho cac du an oda hinh anh 1

TP.HCM tạm ứng ngân sách để thanh toán cho các nhà thầu trong khi chờ bổ sung kế hoạch vốn ODA từ ngân sách Trung ương ở tuyến Metro số 1.

Theo đó, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, ngành Trung ương sớm hỗ trợ TP trong công tác giao vốn ODA cấp từ ngân sách trung ương cho các dự án ODA của TP theo nhu cầu giải ngân thực tế trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Đối với dự án đang trong quá trình thực hiện có sự thay đổi, mà các nội dung thay đổi thuộc tiêu chí dự án quan trọng quốc gia, TP kiến nghị các cơ quan Trung ương chấp thuận cho TP được thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án theo các quy định hiện hành, như đối với dự án hoặc nhóm dự án trước khi điều chỉnh theo Nghị định số 131/2015/NĐ-CP ngày 25.12.2015.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần sớm hướng dẫn đối với nguồn vốn sử dụng cho từng loại dự án hỗ trợ kỹ thuật.

Liên quan đến tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), UBND TP đã chấp thuận tạm ứng từ ngân sách TP để thanh toán cho các nhà thầu, trong khi chờ bổ sung kế hoạch vốn ODA từ ngân sách Trung ương.

Riêng với tuyến đường sắt đô thị số 2, giai đoạn 1 (Bến Thành - Tham Lương), UBND TP sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian hoàn thành dự án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...
Nhiều chợ truyền thống vốn nổi tiếng trong hàng chục năm qua nhưng...