Thứ Tư, ngày 20/03/2019 17:03 PM (GMT+7)

VEC kiểm điểm trách nhiệm Phó Tổng Giám đốc liên quan tới quyết định 13

authorThế Anh Thứ Ba, ngày 19/02/2019 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có văn bản 386 về việc chấn chỉnh công tác tham mưu, nâng cao trách nhiệm việc đảm bảo tính tuân thủ quy định pháp luật. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm đối với Phó Tổng giám đốc VEC Nguyễn Văn Nhi.

   

Văn bản do Tổng giám đốc VEC Trần Văn Tám ký nêu rõ: Các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều phản ánh về công tác quản lý, khai thác, thu phí tại tuyến cao tốc của VEC.

Đặc biệt, việc ký ban hành quyết định số 13 ngày 10.1.2019 của Hội đồng thành viên VEC quy định từ chối và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác.

 vec kiem diem trach nhiem pho tong giam doc lien quan toi quyet dinh 13 hinh anh 1

Phó TGĐ VEC Nguyễn Văn Nhi. 

Tổng giám đốc VEC phê bình nghiêm khắc Giám đốc Ban QLKT đã tham mưu để Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi ký tờ trình 3609/Ttr-VEC ngày 28.12.2018 không đảm bảo tính tuân thủ theo quy định của pháp luật. Tổng giám đốc phê bình Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi khi không thực hiện đầu đủ ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc tại phiếu xin ý kiến ngày 28.12.2018 đối với các nội dung liên quan.

Cũng tại văn bản này, với việc trả lời báo chí ngày 11.2.2019 về việc VEC từ chối phục vụ vĩnh viên 2 xe ô tô trên tất cả các tuyến do VEC quản lý, khai thác, Tổng giám đốc yêu cầu Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Nhi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm trong việc phát ngôn khi chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng các văn bản quy định pháp luật liên quan đến quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quản lý khai thác làm ảnh hưởng đến uy tín năng lực của VEC và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tổng giám đốc yêu cầu các phó tổng giám đốc, các ban tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ được phân công chủ trì theo dõi, phụ trách có trách nhiệm rà soát đầy đủ toàn bộ hệ thống các văn bản, quyết định, nghị quyết được ban hành đề xuất điều chỉnh, sửa đổi bổ sung hoặc hủy bỏ. Các phó TGĐ và các ban báo cáo Tổng giám đốc trước ngày 10.3.2019.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, trước khi ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC), ký Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Tổng giám đốc VEC chính là người đã ký tờ trình xin HĐTV VEC ban hành quyết định này.

Cụ thể, vào ngày 28.12.2018, ông Nguyễn Văn Nhi đã ký tờ trình số 3609/TTr-VEC về việc xin ban hành quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác.

Tờ trình này nêu rõ: Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, Tổng Giám Đốc VEC kính trình HĐTV xem xét, ban hành quy định về từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác. Kèm theo tờ trình này là hàng loạt các quy định chung được đưa ra để trình lên Chủ tịch HĐTV VEC ký ban hành Quyết định 13.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn...
Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24.01.2019 về xây dựng và phát triển...
Tuy cách trung tâm TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chỉ một "dang tay",...