Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:49 PM (GMT+7)

Vì sao nhiều người thích mua chứng chỉ tiền gửi hơn chọn gửi tiết kiệm dài hạn?

authorP.V Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với lãi suất lên đến 8,8%/năm, chứng chỉ tiền gửi đang được nhiều người quan tâm do mức sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm.

   

Lãi suất hấp dẫn, cách thức linh hoạt

Đến ngày đáo hạn sổ tiết kiệm, chị Mai Liên được nhân viên ngân hàng mời chào mua chứng chỉ tiền gửi với lãi suất hấp dẫn gần 9%/năm, cao hơn 1%/năm so với mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng đang áp dụng.

 vi sao nhieu nguoi thich mua chung chi tien gui hon chon gui tiet kiem dai han? hinh anh 1

Sau một hồi suy nghĩ vì kỳ hạn của chứng chỉ tiền gửi lên đến 5 năm, chị Liên đã quyết định mua chứng chỉ tiền gửi bởi chị được tư vấn có thể sang nhượng hoặc cầm cố chứng chỉ này để vay vốn khi cần.

Trên thị trường tài chính, chứng chỉ tiền gửi được coi là hình thức đầu tư dài hạn với mức lãi suất cao hơn so với các sản phẩm gửi tiết kiệm thông thường. Sản phẩm này phù hợp với các khách hàng cá nhân và tổ chức có nguồn tài chính nhàn rỗi, ổn định, có xu hướng chọn kênh đầu tư an toàn mà vẫn được hưởng lãi suất hấp dẫn.

Ngoài ra, chứng chỉ tiền gửi có thể đem cho, tặng, thừa kế và tự do chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp mà không hạn chế đối tượng chuyển nhượng. Nếu khách hàng có nhu cầu vốn thì có thể chuyển nhượng lại thay vì phải rút trước hạn như khi gửi tiết kiệm. Vì vậy mà nó được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn, nhất là trong tình hình lãi suất của các chứng chỉ tiền gửi trung, dài hạn cũng ở mức hấp dẫn so với gửi tiết kiệm thông thường.

Ở chiều ngược lại, chứng chỉ tiền gửi cũng là một hướng đi có lợi cho các ngân hàng. Bởi lẽ, nguồn vốn trung, dài hạn tại các ngân hàng hiện nay vẫn chiếm tỷ trọng khiêm tốn trong tổng nguồn vốn huy động.

Đứng về phía ngân hàng, việc phát hành chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn dài có thể giúp các tổ chức này huy động được nguồn vốn trung, dài hạn với mức lãi suất phù hợp, nhất là khi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn sẽ chính thức giảm từ 50% xuống còn 45% từ ngày 1.1.2018.

Cơ hội đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả ngay đầu năm 2018

Ghi nhận trên thị trường cho thấy hàng loạt ngân hàng đã công bố phát hành chứng chỉ tiền gửi thời gian qua. Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai phát hành Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc. Chứng chỉ tiền gửi sẽ mang lại thêm cho khách hàng cơ hội đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả với mức lãi suất vượt trội.

Đợt  phát hành Chứng chỉ tiền gửi sẽ kéo dài từ ngày 21.12.2017 đến khi SHB có thông báo kết thúc chương trình. Mệnh giá phát hành của chứng chỉ tiền gửi tối thiểu chỉ từ 100.000 VNĐ đối với cả khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức và không giới hạn giá trị tối đa. Khách hàng có thể mua và thanh toán Chứng chỉ tiền gửi tại bất kỳ điểm giao dịch nào của SHB trên toàn quốc.

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, khách hàng có thể cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn tại SHB với lãi suất cầm cố siêu ưu đãi bằng lãi suất của Chứng chỉ tiền gửi. Bên cạnh đó, khách hàng có thể chiết khấu, tái chiết khấu hoặc dùng chứng chỉ tiền gửi làm tài sản đảm bảo để vay vốn tại SHB và các tổ chức tín dụng khác hoặc có thể chuyển quyền sở hữu chứng chỉ tiền gửi dưới nhiều hình thức như mua bán, trao đổi, cho, tặng, thừa kế, chuyển nhượng… theo quy định của SHB và của pháp luật.

Nhằm gia tăng các lợi ích cho khách hàng, cũng trong thời gian này, SHB đang triển khai đồng thời nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng sử dụng các dịch vụ của SHB. Với chương trình “Trải nghiệm nạp tiền, nhận liền Táo 8”, khách hàng sẽ có cơ hội trúng iPhone 8 64GB và nhiều phần quà giá trị khác khi sử dụng lần đầu dịch vụ nạp tiền điện thoại qua SHB Online và SHB Mobile từ nay đến hết ngày 15.1.2018. Bên cạnh đó, từ nay đến hết 31/01/2018, khách hàng có cơ hội nhận được vali du lịch, túi da cao cấp hoặc voucher du lịch trị giá 15 triệu khi mở và chi tiêu thẻ SHB – FC Barcelona MasterCard Debit cùng chương trình “Sinh nhật vui, khui quà hấp dẫn”. Cả hai chương trình đều được triển khai tại tất cả các điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc.

Tag:  SHB   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung...
Luật sư Trần Tuấn Anh, giám đốc công ty luật Minh Bạch cho rằng,...
Đề cập đến tình trạng TNGT thảm khốc diễn ra liên tiếp thời gian...