Thứ Hai, ngày 25/06/2018 12:53 PM (GMT+7)

Vụ xúc xích Vietfoods: Chuyển công tác Đội trưởng Đội QLTT 14

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 12/01/2017 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 12.1, trao đổi với Dân Việt, ông Chu Xuân Kiên - Phó giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, đã xử lý khiển trách đội trưởng Đội Quản lý thị trường 14 trước toàn lực lượng và thuyên chuyển công tác.

   

 vu xuc xich vietfoods: chuyen cong tac doi truong doi qltt 14 hinh anh 1

Ông Chu Xuân Kiên - Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết Đội trưởng Đội Quản lý thị trưởng 14 bị chuyển công tác (ảnh IT)

Chiều ngày 12.1, trao đổi với Dân Việt, ông Chu Xuân Kiên - Phó giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, đã xử lý khiển trách đội trưởng Đội Quản lý thị trường 14 trước toàn lực lượng và thuyên chuyển công tác.

Theo ông Chu Xuân Kiên - Phó giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, mới đây, Tổ Thư ký cho Thủ tướng đã nhắc Hà Nội vì sao chưa có báo cáo sau khi tiến hành thanh, kiểm tra vụ việc liên quan tới Vietfood. “Thực tế, chúng tôi đã xử lý xong vụ việc này ngay từ  thời điểm giữa năm 2016 rồi. Đội trưởng đội Quản lý thị trường 14 đã bị khiển trách trước toàn bộ lực lượng và bị chuyển công tác sang đơn vị khác. Ngoài ra, còn một số đồng chí cũng bị kiểm điểm trước toàn bộ lực lượng”, ông Kiên cho biết. Cũng theo ông Kiên, Phía Quản lý thị trường đã báo cao từ lâu rồi, lỗi là do văn phòng UBND TP. Hà Nội trong quá trình xử lý văn bản chưa gửi lại cho tổ Thư ký của Thủ tướng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP. Hà Nội xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ kiểm tra xúc xích Viet foods hồi tháng 4.2016. Dù đã có đoàn thanh tra công vụ, nhưng cho đến nay, các cơ quan chức năng Hà Nội vẫn chưa công khai kết luận.

Ngày 19.5.2016, Thủ tướng Chính phủ nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Vietfoods về việc Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội lạm quyền, tùy tiện kiểm tra, tạm giữ và thông tin cho các cơ quan báo chí sản phẩm mang nhãn hiệu Vietfoods chứa chất cấm, gây ung thư không có căn cứ pháp luật, gây tổn hại đến thương hiệu và thiệt hại cho nhà sản xuất.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung phản ánh, kiến nghị của Viet Foods.

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Công Thương và Bộ Y tế, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ việc kiểm tra sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Vietfoods xảy ra tại Đội quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức quản lý thị trường, tránh xảy ra sai phạm trong thực thi nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc Đội 14, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tạm giữ 2,2 tấn xúc xích Viet foods hơn một tháng do nghi có chứa chất Sodium Nitrate 251 có thể gây ung thư, mới đây, sau khi xem xét báo cáo của Bộ Công Thương và Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức QLTT, tránh xảy ra sai phạm trong thực thi nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 19.5.2016, Thủ tướng Chính phủ nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Viet foods về việc Đội QLTT số 14 Hà Nội lạm quyền, tùy tiện kiểm tra, tạm giữ và thông tin cho các cơ quan báo chí sản phẩm mang nhãn hiệu Vietfoods chứa chất cấm, gây ung thư không có căn cứ pháp luật, gây tổn hại đến thương hiệu và thiệt hại cho nhà sản xuất. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung phản ánh, kiến nghị của Vietfoods.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 năm, sau lời khai chấn động tại tòa của bị cáo Nguyễn Thị...
Để thực hiện dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Minh...
Giá vàng hôm nay 24.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...