Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:33 AM (GMT+7)

Mê Facebook, tên cướp táo tợn sa lưới vì tính năng "báo hại"

authorHuyền Anh (Theo Mirror) Thứ Ba, ngày 18/04/2017 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tên cướp với chiến tích “lẫy lừng” liên tục qua mặt cảnh sát đã bị bắt bởi lý do hết sức “khó đỡ”, khi một trong những nạn nhân nhận ra hắn nhờ vào mục “Gợi ý kết bạn” trên Facebook.

   

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

 me facebook, ten cuop tao ton sa luoi vi tinh nang "bao hai" hinh anh 1

Chân dung tên tội phạm “mê” facebook và khẩu súng gây án của hắn

Thấy khuôn mặt của Omar Famuyide (ở Highgate, Birmingham, Anh) xuất hiện trong danh sách "Những người bạn có thể biết" của facebook, một người đàn ông đã vô cùng bất ngờ khi thấy hắn rất giống với kẻ cướp từng dí súng vào đầu mình để lấy đi chiếc xe BMW trước đó vài tháng.

Người này đã nhanh chóng liên lạc với các nhà chức trách và tên tội phạm 21 tuổi bị bắt ngay sau đó. Qua quá trình điều tra, cảnh sát xác định hắn chính là tác giả của một loạt vụ tấn công trước đó.

Ngày 13/7/2015,  Famuyide và một kẻ đồng lõa đã đột nhập vào cơ sở kinh doanh tại trung tâm thành phố Birmingham, trên đường Florence.  Tại đây, những tên côn đồ đã tấn công hai phụ nữ bằng một thanh kim loại và xả súng liên tiếp vào bên trong tòa nhà khi chạy trốn.

Một tháng sau, vào ngày 11/8/2015, Famuyide tiếp tục tấn công một người đàn ông ở khu vực Highgate, yêu cầu giao chìa khóa chiếc BMW. Đây cũng chính là người đã nhận ra hắn trên Fcaebook. Tiếp đó không lâu, cũng chính hắn là hung thủ cướp chiếc xe Leon Seat với một con dao.

Khi cảnh sát tới bắt Famuyide, hắn chống trả quyết liệt và bỏ chạy nhưng đã bị bắt tại nhà riêng ở Highgate.

Famuyide bị kết án với các tội danh cướp có vũ trang, có ý định cướp, tàng trữ súng và dao trái phép, tổng cộng phải ngồi tù 17 năm cho các vụ tấn công bạo lực mà hắn gây ra.

Điều tra viên Rhiannon Daff thuộc Sở cảnh sát West Midlands cho biết, tính năng kết bạn trên Facebook “là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình điều tra”. “Các phương án điều tra truyền thống đã cung cấp đủ mọi bằng chứng, vật chứng, nhưng không thể tiết lộ tên gọi của kẻ trộm. Việc nạn nhân nhận ra Famuyide trên Facebook là chiếc chìa khóa cho các vụ án dai dẳng trên”, Rhiannon Daff nói.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 19/4/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến khi cầm kết quả xét nghiệm ADN trên tay, ông bố này vẫn...
26 năm sau cái chết của cô giáo 25 tuổi, cảnh sát cuối cùng cũng...
Với mức giá bán dâm lên đến tiền tỷ/đêm, các ngôi sao mới lên được...