Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 14:11 PM (GMT+7)

Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Thêm tội ác bất ngờ

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù cuộc điều tra được tiến hành tích cực nhưng danh sách các cô gái mất tích vẫn tiếp tục tăng lên trong sự bất lực của cảnh sát. Điều khiến cuộc tìm kiếm càng trở nên phức tạp là không chỉ có gái mại dâm, cả những cô gái “con nhà lành” cũng trở thành nạn nhân của kẻ giết người.

   
Strip là tuyến phố sầm uất bậc nhất của quận King (bang Washington, Mỹ) với vô số nhà hàng, quán bar, các điểm vui chơi,… Trong đó, thứ khiến con phố này thu hút một lượng khách không nhỏ cả ngày lẫn đêm chính là mại dâm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 7/1982, hàng loạt cái chết bí ẩn sau đó đã khiến nơi đây bao trùm một không khí u ám. Người dân, nhất là gái mại dâm luôn sống trong sợ hãi. Trong một thời gian tương đối dài, kẻ sát nhân trở thành nỗi kinh hoàng của những cô gái hành nghề “buôn phấn bán hương”.

Cuộc điều tra rối ren

Cuối tháng 1/1983, người dân lại phát hiện thi thể của một cô gái trong bụi cây. Qua giám định các mẫu vật, danh tính nạn nhân được xác định là Linda Rule, mất tích cách đó 1 năm về trước.

Trong suốt 2 tháng sau đó, có thêm 6 cô gái hành nghề mại dâm, chủ yếu từ 16-18 tuổi được người thân thông báo mất tích. Đó là Alma Ann Smith (18 tuổi), Delores Williams (17 tuổi), Sandra Gabbert (17 tuổi), Kimi-Kai Pitsor (16 tuổi), Gail Mathews (24 tuổi), Marie Malvar (18 tuổi).

Cho đến khoảng giữa năm 1983, rất nhiều cô gái khác lần lượt được thông báo mất tích khiến cảnh sát càng trở nên bế tắc. Trong bản danh sách các nạn nhân, nhiều cái tên được bổ sung và đều dưới 20 tuổi.

Dư luận liên tục gây sức ép với cảnh sát phải nhanh chóng tìm ra hung thủ

Tuy nhiên, trước đó cả người dân và cảnh sát đều cho rằng chỉ có những cô gái mại dâm mới đặc biệt cần đề phòng thì nay hung thủ dường như đã thay đổi hành động. Trên các tờ báo địa phương và một số phương tiện thông tin đại chúng khác, liên tục xuất hiện thông báo việc mất tích của những cô gái trong vùng. Trong số này, có không ít cô gái chẳng liên quan gì đến khu đèn đỏ Strip.

Đơn cử, đầu tháng 5/1983, tại một khu rừng cây cách khu đèn đỏ Strip khoảng 30km, người dân tìm thấy thi thể một cô gái. Nạn nhân là Carol Ann Christensen, 22 tuổi. Carol chỉ là một nhân viên nhà hàng bình thường, không phải gái mại dâm. Trước tình huống này, đội điều tra càng rơi vào bế tắc, hoang mang.

Vụ án với 300 nghi phạm

Xuất phát từ chính gia đình các nạn nhân, cảnh sát biết được rằng số các cô gái mất tích không ngừng tăng lên. Trong lúc này, sau hàng loạt nỗ lực tìm tòi và phân loại đối tượng, đội điều tra đặc biệt đã lên được danh sách tới 300 kẻ tình nghi để từ đó tìm ra chân dung hung thủ.

Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, dù tích cực điều tra nhưng chân dung kẻ giết người vẫn còn là bí ẩn. Giới truyền thông thậm chí còn đưa ra rất nhiều phân tích của các chuyên gia, trong đó cho biết còn chưa thể xác định chắc chắn kẻ giết người chỉ là một hay gồm nhiều tên.

Về phía cảnh sát, họ cho biết một đặc điểm khiến họ tin tưởng rằng hung thủ chỉ là một người, đó chính là cách hắn phi tang các nạn nhân sau khi hiếp và giết. Các thi thể hay bộ xương đều được phát hiện trong tình trạng lá cây, bụi rậm che phủ. Kẻ giết người đã không chôn hay đốt xác nạn nhân mà hắn đã che giấu một cách sơ sài và khiến người khác dễ phát hiện.

Trước tính chất ngày càng nghiêm trọng của vụ án, đội điều tra đặc biệt đã được tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ. Trong số này có thanh tra Robert Kepple, một người được đánh giá là có năng lực đặc biệt và kinh nghiệm điều tra phá án lâu năm ở địa bàn quận King và khu Strip.

Ngay khi nhận nhiệm vụ, Kepple đã lập tức bắt tay ngay vào việc sắp xếp lại toàn bộ hồ sơ, thông tin của vụ án. Ông đã mất nhiều ngày tìm hiểu vụ án từ những ngày đầu và tin tưởng rằng việc tìm ra hung thủ sẽ không còn lâu nữa.

(Còn nữa)

-------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Màn mừng hụt của cảnh sát vào 4h ngày 29/4/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hết bất ngờ này tới bất ngờ khác được khám phá dưới những lớp đất...
Dựa vào những bằng chứng còn sót lại, các thám tử nhận định đây...