Thứ Hai, ngày 25/03/2019 08:46 AM (GMT+7)

Bánh chưng nhựa, giò lụa cao su

authorCử Tạ Thứ Hai, ngày 18/02/2019 16:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng kiến này hiện đang được đại đa số bà con ủng hộ, giàu có không có nghĩa là lãng phí.

   

Bí kíp chống trộm lộc

Tết đến, với quan niệm cành lộc phải do tự tay bẻ về, chứ không mua, nên đầu năm mới người ta có thói quen đi hái lộc, đặc biệt là lộc trong chùa, chính vì vậy các cây cảnh, cây lâu năm trong chùa thường bị trụi thùi lụi sau ngày mùng 1. Để phòng tránh chuyện này một số ngôi chùa đã “tỉnh đòn” đối phó, các sư tăng cất sạch những cây dễ ngắt cành bẻ lá như mẫu đơn, hoa đại, đỗ quyên... và chuyển ra vị trí... thuận lợi các loại cây cao vút như cau, dừa.

Một số cây không thể di chuyển sẽ được gắn lủng lẳng các tấm biển ghi tên như “Cây đen đủi”, “cây xui xẻo”, “cây hao tài tốn của”... v.v... Với chiêu thức này, nhà chùa hy vọng cây lá trong chùa sau mấy ngày Tết vẫn bình an.

Bánh chưng nhựa, giò lụa cao su

Ngày trước, các cụ thường nói: “No 3 ngày Tết, đói 3 tháng hè”, ý nói rằng ngày tết đồ ăn thức uống luôn ê hề, người ta chỉ trông đến tết để được ăn no, ăn ngon. Ngày nay, do kinh tế đất nước ngày càng phát triển, nên việc ăn uống đã không còn quan trọng nữa, những món ngày xưa chỉ tết mới có như Bánh chưng, giò lụa thì giờ ngày thường cũng có và không ai thèm chúng cả.

Nhiều nhà thắp hương xong không ăn đến lại để mốc, chính vì vậy để tiết kiệm, một số nhà sản xuất đã có sáng kiến tung ra các mặt hàng bánh chưng, giò lụa... bằng nhựa, cao su vừa đẹp vừa không thiu mốc, tiện thắp hương. Sáng kiến này hiện đang được đại đa số bà con ủng hộ, giàu có không có nghĩa là lãng phí, đó chính là tiêu chí đánh giá mức độ “biết chơi tết” ngày nay.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với những kẻ "yếu còn thích ra gió" thường sẽ nhận được những kết cục...
Dân mạng đang hừng hực khí thế chế ảnh cổ vũ U23 Việt Nam trước...
Đàn ông "chung thủy" như chàng trai này đúng là mẫu đàn ông lý tưởng...