Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Chồng làm giám đốc, vợ bỗng chốc phải bán nhà đi bồi thường

authorLê Tự Thứ Tư, ngày 06/12/2017 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông chồng thì say bí tỉ, ký nhiều quá quẹo cả tay, mấy cô thư ký đang tiến hành xoa bóp.

   

Chồng người đánh bắc dẹp đông

Chồng em ngồi xó vặt lông vịt đàn…

Điên tiết vì lấy phải chồng kém người, tôi quyết tâm cho chồng lên mây xanh xem còn đứa nào dám đọc thơ chê chàng chỉ biết vặt lông vịt.

Lên mây xanh bằng cách nào đây, người chứ có phải tên lửa vượt đại châu đâu, thế mới khó. Đám chồng lũ bạn tàng tàng cũng chuyên viên, cán bộ nhà nước, khá hơn thì trưởng phó phòng… Đã thế tôi cho chồng làm giám đốc cho oách xà lách.

Thuê luật sư làm thủ tục thành lập công ty vặt lông vịt do chồng làm giám đốc. Quê tôi nhà nhà nuôi vịt, ngoài mặt đường chan chát nhà hàng bán thịt vịt, khách tới ăn tập nập. Vấn đề vặt lông vịt đang là đề tài hót, nhà hàng khổ sở vì phải thuê bao nhiêu nhân viên vặt lông vịt mà cũng không xong, vịt non còn khổ hơn nhiều, vừa vặt xong thì lông lại tự động mọc lên.

Vay tiền với lãi suất cao, tôi xây văn phòng công ty to nhất khu vực, tuyển đội hình chân dài làm thư ký và tiếp thị. Hôm khai trương công ty, tôi cho mời mấy trăm ca sĩ tới hát hò 3 đêm 3 ngày liền, cả làng được xem tháo khoán.

Riêng ông chồng giám đốc thì không kém bất cứ ông giám đốc nào trong khu vực bắc bộ, một mình 3 điện thoại di động, phòng làm việc có điều hòa, nối mạng internet, xe con nhập nguyên chiếc gần 3 tỉ đồng...

Đám bạn tới dự khai trương bị lác hết cả mắt, chúng không tin có chuyện trời sắp sập, nhất là khi ông giám đốc chồng lên đọc diễn văn khai trương. Bữa tiệc "búc phê" với đủ loại hải sản dưới biển, chim thú trên rừng, rượu tây tự do rót uống như uống nước lọc. Cả làng cùng say trong hoan hỷ…

Tiệc khai trương chưa tàn thì bao nhiêu nhà hàng đã xin ký hợp đồng. Gần 50 cô thư ký soạn thảo hợp đồng mà không kịp, tôi phải thuê thêm chuyên gia nước ngoài trợ giúp. 12 giờ đên kết thúc công việc, thu được gần 500 hợp đồng vặt lông vịt cho hầu hết các cửa hàng trong vùng.

Tôi thức trắng đêm nhâm nhi cái sự hào hùng, cái sự hoàng tráng, một phút lên tiên trong tâm tư phu nhân giám đốc, và tới đây sẽ là tổng giám đốc. Ông chồng thì say bí tỉ, ký nhiều quá quẹo cả tay, mấy cô thư ký đang tiến hành xoa bóp.

Sáng hôm sau, còn lơ tơ mơ thì tiếng gõ cổng vang lên rầm rầm, bà con chở cả ngàn con vịt tới cổng yêu cầu phải nhận vặt lông theo hợp đồng. Cái sân rộng hơn 1.000 m2 chất đầy vịt, trời nắng như thiêu, đến trưa thì vịt lăn ra chết hết. Tôi chỉ còn một cách giải quyết: Bán nhà lấy tiền bồi thường thiệt hại hợp đồng!

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Juventus thua thảm tại đấu trường C1, và Ronaldo lại trở thành tâm...
Bạn bè quan tâm đến nhau thì có rất nhiều cách, nhưng nếu muốn "cạch...
Những bức ảnh hài hước được đăng tải lên mạng xã hội khiến cư dân...