Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:33 AM (GMT+7)

Có thể bỏ được ngày 8/3 hay không?

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 05/03/2019 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc đấu tranh đòi bỏ ngày 8/3 mặc dù đã ngấm ngầm diễn ra vài chục năm nay nhưng tương lai thì vẫn vô cùng mờ mịt.

   

Theo một nguồn tin bí mật, mới đây Hội Phụ Nữ Việt Nam đã nhận được một lá đơn... nặc danh của 650 người đàn ông (ký tên nhưng không để lại địa chỉ hay số điện thoại), nội dung chính của lá đơn là đề nghị bỏ hẳn ngày 8-3 hằng năm ra khỏi danh sách những ngày kỷ niệm của hội phụ nữ. Họ lý luận: “Phụ nữ Việt Nam đã có ngày 20-10 rồi, tại sao phải có thêm ngày 8-3 làm gì? Ngày 8-3 là ngày có nguồn gốc từ phụ nữ Mỹ, hãy trả nó về cho phụ nữ Mỹ. Thêm nữa người Việt Nam phải dùng “hàng” Việt Nam, ngày 20-10 là chuẩn và đủ rồi”.

Dĩ nhiên Hội phụ nữ VN đã lờ đi lá đơn này trước hết vì quyền lợi của Hội, mặt khác đã là đơn “nặc danh” thì Hội không có nghĩa vụ giải quyết. Những người đàn ông viết đơn đề nghị cũng không dám xuất đầu lộ diện mặc dù có nhiều ấm ức. Hiện ở VN chưa có hội liên hiệp Đàn Ông nên không ai có thể đứng ra bảo vệ họ trước sự giận dữ của phụ nữ, đấu tranh thì tránh đâu?

Cương lĩnh thì chưa có, tổ chức lãnh đạo còn thiếu, vũ trang thì thô sơ, chẳng ai muốn cuộc đấu tranh của mình bị dìm trong “biển máu” cả. Vì vậy cuộc đấu tranh đòi bỏ ngày 8/3 mặc dù đã ngấm ngầm diễn ra vài chục năm nay nhưng tương lai thì vẫn vô cùng mờ mịt.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi đã cho hết tiền mặt vào tài khoản rồi viết cho ông ấy một tấm...
Đi biển ngoài việc được giải nhiệt cái oi bức mùa hè, các bạn còn...
Trước trận đấu của U23 Việt Nam gặp U23 Brunei, cộng động mạng đua...