Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:54 AM (GMT+7)

Tin vịt Tết 6: Vạ miệng chúc Tết

authorCử Tạ Thứ Hai, ngày 19/02/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhân dịp Xuân đến, Tết về, em chúc sếp... sống lâu, sống khỏe, sống... có ích ạ!”.

   

Cả phường làm người tốt

Năm ngoái, nhân dịp xuân về phường Z phát động phong trào “Tết cho người nghèo” bằng cách đi tận từng nhà quyên tiền. Tuy nhiên số tiền thu được rất khiêm tốn. Năm nay rút kinh nghiệm, chủ tịch phường cho mời đại đa số cư dân trong phường tập trung ở nhà thi đấu và nói: “Bây giờ, trước khi chúng tôi đi tới chỗ từng người để quyên tiền, tôi muốn yêu cầu một điều: Những người nào có tật xấu tham lam, ích kỷ hoặc trong quá khứ đã từng phạm các tội lỗi như ăn cắp, xúc phạm người nghèo… xin đừng quyên tiền. Tiền quyên được dùng vào mục đích từ thiện, vì vậy chúng tôi không muốn nhận tiền từ những người này!”.

Thùng quyên tiền được chuyển đi vòng quanh và đó là lần đầu tiên tất cả mọi người trong phường Z đều quyên góp.

Tiết kiệm kiểu phụ nữ

Người ta thường nói: “Phụ nữ luôn tiết kiệm trong sự hoang phí” là cấm có sai; Một cặp vợ chồng sống ở Hoàng Mai, Hà Nội, chiều 30 Tết, cô vợ đã mua sắm gần hết thực phẩm cho mấy ngày xuân, về nhà đối chiếu danh sách thấy thiếu một ít hành lá bèn sai chồng ra chợ mua bổ sung một ngàn đồng tiền hành. Anh chồng vác xe máy ra chợ, đi được nửa đường thì giật mình bởi tiếng điện thoại di động vợ gọi. Đường đông, mạng di động ngày Tết lại tậm tịt, tiếng cô vợ nheo nhéo lúc được lúc không. Gọi đi gọi lại 3 lần anh chồng mới nghe rõ nội dung chính: “Này! Anh nhớ là chỉ mua 1 ngàn đồng hành thôi đấy, chớ có hoang tàng mà mua tận 2 ngàn, về ăn không hết bỏ đi thì phí!”.

Thông số kiểm toán: Tiền xăng xe hết 5.000 đ, 3 cuộc điện thoại: 9.000 đ, tổng: 14.000 đ, trừ đi 1.000 đ hành do tiết kiệm được, lỗ 13.000 đồng cho việc tiết kiệm.

Vạ miệng chúc Tết

Có anh chàng kia vốn ít nói. Tết đến thăm nhà sếp, mọi người ai cũng chúc Tết sếp những câu thật văn hoa bóng bẩy. Anh chàng cũng bắt chước:

“Nhân dịp Xuân đến, Tết về, em chúc sếp... sống lâu, sống khỏe, sống... có ích ạ!”.

Nghe đâu sau Tết anh chàng nói trên đã được bố trí sang làm ở bộ phận bảo vệ.

Khi ngôn ngữ gây hiểu nhầm

Ra Tết người ta đi lễ chùa đông nườm nượp. Một anh người Bắc vô Nam ăn Tết và đi lễ ở một ngôi chùa nổi tiếng ở Tây Ninh. Vốn là một người gia giáo, làm gì cũng khuôn phép cẩn thận, thắp nhang cũng phải đúng cách, đang trong công đoạn chắp tay vái thì bỗng anh nghe tiếng một cô gái trẻ phía sau thốt lên:

“Trời đất quỷ thần ơi, lần đầu tiên tui chứng kiến, đàn ông gì mà... dzái dài quá trời. Dzái không mà cũng dài như dzậy chắc các cái khác thì dài hết biết luôn!”

Mặt đỏ tưng bừng, anh chàng nói trên ngượng ngùng liếc trộm xuống giữa hai chân mình.

Nịnh cũng phải tinh tế

Một trưởng phòng nọ trang trí trên cành đào, cành mai ở công ty những cái thiệp chúc mừng có chữ ký của sếp tổng. Tuy nhiên anh chàng lại sợ làm phật ý các phó tổng khác. Mà không treo thì không được. Suy khi nghĩ một hồi thấy mắt anh chàng sáng long lanh, tay vỗ đùi đánh đét vì diệu kế vừa nghĩ ra. Phương án được lựa chọn đó là... treo lộn ngược tấm thiệp có chữ ký của sếp tổng.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không tin, hãy theo dõi trận CK lượt về tại đây các bạn sẽ thấy Hà...
Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia, dân mạng ồ...
Chúng ta cần phải tỉnh táo để nhớ lại rằng, chỉ cách đây 4 tháng, ở...