Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 20:44 PM (GMT+7)

Truyện cười: Vỡ mộng với cô vợ đầu bếp thiên tài

authorLê Tự Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi cố gắng lắm cũng chỉ dám ăn mấy đũa rau luộc mà thôi. Bố mẹ tôi thì bỏ chạy khỏi mâm cơm như thể bị ma đuổi.

   

Sau 1 năm tìm hiểu, tôi thấy nàng thật tuyệt vời. Nói về nhan sắc thì chẳng còn gì để chê, nếu nàng đi thi hoa hậu ít ra cũng lọt vào tốp 50 người đẹp nhất. Chỉ còn lại một điều duy nhất mà tôi còn lăn tăn, đó là tài nấu ăn của nàng.

Làm vợ thì nhất thiết phải biết nấu ăn, nếu lấy phải người vụng thì coi như đời vô vị, đàn ông yêu qua dạ dày mà.

Tôi quyết định thử tài nấu nướng của nàng. Tôi thông báo cho nàng biết tin quan trọng: Mỗi tuần anh sẽ tới nhà em chơi và ăn cơm do chính em nấu!

Nàng cười bình thản như chưa từng được cười: Ô kê, đơn giản mà anh, xin thông báo với anh tin hót nhất trong năm, em là một siêu đầu bếp tài năng.

Tôi mừng muốn chẩy nước mắt, tuy nhiên cần phải mục sở thị. Nàng sẽ phải về làm dâu nhà tôi, mẹ tôi nấu ăn rất giỏi, nếu con dâu vụng thì khó mà hòa hợp.

Tuần đâu tiên tôi tới nhà nàng ăn cơm theo thỏa thuận. Một mâm cơm thịnh soạn được nàng bưng lên: gà luộc rắc lá chanh, thịt bò kho nấm, rau muống luộc chấm mắm chanh, tép kho khế. Tôi nhìn mâm cơm mà cảm động hồi hộp, mẹ tôi cũng không thể nấu ngon hơn nàng. Món nào cũng ngon như ở nhà hàng, món nào cũng trình bầy đẹp như cỗ trong khách sạn 5 sao, tôi mừng như thể mở cờ trong bụng.

Tuần thứ hai tôi tới cũng được nàng mời toàn đặc sản biển như cua rang muối, mực ống luộc me, sò huyết nướng than xoan thơm lừng.

Một tháng trôi qua vị chi là 4 lần tôi tới nhà nàng kiểm tra tài nấu nướng và đã tới lúc kết luận rồi: Nàng là một đầu biếp tài ba.

Quy trình tìm hiểu đã tới hồi kết thúc, không còn gì để mà chê nàng nữa. Tôi cứ thấy bay bổng lên mây khi hình dung ra cảnh nàng nấu bữa cơm cho bố mẹ chồng ăn trong không gian ấm cúng. Còn lăn tăn gì nữa, cưới vợ thôi, tôi thông báo quyết định quan trọng này với gia đình. Bố mẹ tôi nghe tin con dâu tương lai có tài nấu nướng thì vui lắm, muốn cưới vợ cho tôi thật nhanh.

Tôi hồi hộp chờ đợi bữa cơm đầu tiên do vợ tôi đích thân chế biến. Một đêm tôi mất ngủ vì sự kiện này, bố mẹ tôi đều thích ăn ngon mà.

Và đây là bữa cơm đầu tiên do vợ tôi thực hiện: rau luộc nát như tương, canh thì nồng như cám lợn, cá kho tanh ngòm…Tôi cố gắng lắm cũng chỉ dám ăn mấy đũa rau luộc mà thôi. Bố mẹ tôi thì bỏ chạy khỏi mâm cơm như thể bị ma đuổi. Tôi điên tiết quát vào mặt vợ:

- Cô làm sao thế hả! Mọi khi cô nấu cho tôi ăn ngon lắm cơ mà?

Vợ tôi rớm rớm nước mắt:

- Anh ơi, lúc đó là em mua đồ nấu sẵn ở nhà hàng cho anh ăn đấy ạ…

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở chốn công cộng đông người mà lại có những hành động "oái oăm" đến...
“Các cầu thủ của đội đã không tìm được tiếng nói chung”! - quả là...
Thanh niên "lỡ tay" gắp đồ ăn cho bạn thân của người yêu và nhận được...