Mận mộc châu
-
Suốt mấy thập niên qua, cây mận trồng ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) trải qua không ít long đong. Bằng những nỗ lực của chính quyền và sự sáng tạo của người dân địa phương, cây mận Mộc Châu đang dần khẳng định được vị thế.
-
Mấy năm gần đây, nhiều nông dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) đã mạnh dạn áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất mận trái vụ, bán giá cao gấp nhiều lần so với mận chính vụ.
-
Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) là xứ sở của hoa lê, đào, mận... Sản phẩm mận sấy dẻo Mộc Châu do Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 được người tiêu dùng đón nhận. Đây là giải pháp quan trọng nhằm giảm sức ép về sản lượng tăng quá cao trong mùa thu hoạch.
-
Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT), việc mời những người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên mạng xã hội tham gia livestream đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Chỉ trong 1 ngày, các streamer đã bán được 23 tấn vải tươi, 2 tấn vải khô, 200kg thịt trâu gác bếp, 5 tấn gạo chất lượng cao của tỉnh Bắc Giang.
-
Mận Pu Nhi được trồng trên ngọn núi Pu Nhi ở huyện Sông Mã (Sơn La) và được mệnh danh "mận ngon nhất trong các loại mận". Tại tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023, mận Pu Nhi được bán 130.000 đồng/kg mà vẫn "cháy hàng".
-
Mận hậu Mộc Châu (Sơn La) vào vụ chín rộ, đây cũng là thời điểm địa phương này tổ chức Ngày hội hái quả mận hậu. Ngày hội diễn ra sôi động, thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến trải nghiệm.
-
Độc nhất thị trường, giờ đã có mận hậu bán, anh nông dân người Mông ở Mộc Châu thu lãi gấp 3 - 4 lần
Dù sản lượng ít nhưng vườn mận hậu trái vụ của anh nông dân người Mông ở Mộc Châu, Sơn La lại có giá đắt gấp 3 - 4 lần mận hậu chính vụ. -
Hồng ở Mộc Châu thường là những vườn hồng cổ thụ hàng chục năm. Cứ vào độ cuối thu khi những cơn gió heo may se lạnh thì hồng cũng trút lá, để lại trên cây cả trăm trái hồng mọng, nhìn đã thấy ngọt, thấy mê...
-
Mạnh dạn chuyển đổi phương pháp canh tác truyền thống sang trồng mận hậu theo hướng hữu cơ, một nông dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) có thu nhập hàng tỷ đồng/năm, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
-
Thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, Mận hậu đã trở thành một trong những cây ăn quả chủ lực của huyện Mộc Châu (Sơn La). Để nâng cao giá trị, người trồng mận Mộc Châu đang tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sản xuất theo hướng hữu cơ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.