Thứ Hai, ngày 09/12/2019 11:31 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/03/2018 17:25 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lên tiếng vụ CSGT nghi mãi lộ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ảnh quy trình "làm luật" của lực lượng CSGT TP Hà Nội.

   

Ngày 13-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ảnh quy trình "làm luật" của lực lượng CSGT TP. Ngoài ra Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20-3 đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

 chu tich ha noi nguyen duc chung len tieng vu csgt nghi mai lo hinh anh 1

CSGT Hà Nội nhận một tờ nghi là tiền từ một người vi phạm giao thông - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, sáng 13-3, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 7 phút nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên một báo ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm. Nội dung clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Đáng chú ý, trong đoạn clip cũng ghi lại cảnh lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Về việc này, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết cơ quan này đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ do báo chí thông tin.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, sáng 13-3, Phòng CSGT đã cử một lãnh đạo sang tờ báo xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu. Ngoài ra, đơn vị cũng thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo chí đã nêu; đồng thời tạm đình chỉ các cán bộ, chiến sĩ xuất hiện trong clip.

Theo Ng. Hưởng (Người lao động)
Xem bình luận
Việc CSGT mãi lộ đã hơn chuc năm rồi, bữa nay còn nghi gì nữa, chỉ có những người mù và điếc mới k0...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện này diễn ra trên toàn lãnh thổ Việt Nam!
Phải làm thật nghiêm vào để loại trừ những cán bộ thiếu đạo Đức nghề nghiệp làm ảnh hưởng tới ngành...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện thường ngày ở Hà Nội í mà. Nếu đúng các đồng chí CSGT phải hướng dẫn nhân dân thực hiện...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu có ???
Bình luận có 0 phản hồi
Lại giao công an!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đến đây, ai cũng choáng vì các ngôi nhà có máy bay riêng đỗ...
Thủ tướng lại tiếp tục yêu cầu TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý...
Theo kế hoạch, từ 22h đến 5h sáng hôm sau, các công nhân của đơn vị...