Mẹo phi lê cá cực chuẩn các mẹ cần biết

Minh Châu (Theo Cooking light) Thứ năm, ngày 13/07/2017 18:55 PM (GMT+7)
Phi lê cá là một nghệ thuật, và người sơ chế là một nghệ sĩ. Các bạn đã biết cách phi lê cá “chuẩn không cần chỉnh” này chưa?
Bình luận 0

img

Bước 1. Bỏ đầu

Đặt dao xuống sau vây cá, cắt một đường chéo qua xương sống. Lật mặt sau làm tương tự để cắt bỏ đầu cá.

img

Bước 2. Bỏ đuôi

Đặt dao tại điểm nối của đuôi cá với thân, chặt thẳng xuống xuyên qua xương để cắt bỏ đuôi cá.

img

Bước 3. Phi lê

Dùng dao mỏng lạng từ đầu tới cuối miếng cá, sát với xương sống để tách rời phần thịt cá khỏi xương.

img

Bước 4. Tỉa gọn

Lia lưỡi dao thẳng xuống để cắt bỏ phần bụng mỏng của miếng phi lê. Phần này rất nhanh chín nên dễ bị cháy khi chiên giòn, hơn nữa nó cũng chứa nhiều chất béo, nên nếu dùng phi lê làm cá chiên, bạn nên cắt phần bụng mỏng này.

img

Bước 5. Cắt bỏ da

Lật ngửa miếng cá sao cho phần da áp xuống mặt thớt, đặt lưỡi dao ở đuôi cá giữa da và phần thịt cá. Lia lưỡi dao dọc theo miếng phi lê, dao để hơi chéo lên một góc nghiêng để loại bỏ da cá dễ dàng hơn.

img

Giờ thì bạn đã có miếng phi lê cá hoàn hảo rồi. Đầu, xương sống và bụng cá bạn có thể tận dụng làm nước dùng hoặc để nấu canh rau cải cũng rất ngon.

Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua

Thịt cá mềm thơm hòa với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua sẽ khiến cả nhà mê tít món canh cá này đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem