Mộc nhĩ

  • Dân Việt – Mùng 1 Tết, thay vì các món thịt cá đã quá thường mỗi ngày, bạn hãy làm vài món chay đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức trong ngày đầu năm mới, cầu cho 365 ngày sắp tới sung túc và bình an.
  • (Dân Việt) - Còn gần một tháng rưỡi mới đến Tết Nguyên đán nhưng theo ghi nhận của PV NTNN tại thị trường Hà Nội, các loại đồ khô như mộc nhĩ, nấm hương, miến, tôm đã có sự thay đổi về giá theo hướng tăng.
  • Dân Việt – Những cơn gió đầu đông kèm cái nắng hanh hanh sẽ khiến cho cơ thể luôn cảm thấy háo nước, và món củ đậu xào tôm, đơn giản, dân dã có lẽ sẽ thích hợp trong bữa cơm chiều của nhà bạn.
  • Món mực tươi nhồi thịt sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị khi những món khác đã trở nên quá nhàm chán.
  • Thịt đông xưa nay vẫn là món ăn quen thuộc, đặc trưng của miền Bắc trong những ngày mùa đông. Thịt đông phải ăn nguội, lạnh, ăn với cơm nóng mới ngon và sẽ có cảm giác man mát ở đầu lưỡi.
  • Trong thịt ngán có chứa những hợp chất có tác dụng giải phóng hormon tình dục khi được cơ thể hấp thụ, do đó, thịt ngán có tác dụng kích thích tình dục được các đấng mày râu ưa chuộng.
  • (Dân Việt) - Trồng mộc nhĩ lại quá dễ, đó là một công việc đơn giản. Ngay người già hoặc trẻ em đều có thể thực hiện mọi khâu. Mộc nhĩ lại là mặt hàng không lo ế, bảo quản ở dạng khô nên giữ lâu cũng được.
  • Dân Việt - Màu trắng của bún, sắc xanh của rau, đỏ của tôm, nâu của mộc nhĩ, thêm vài lát cà chua thái múi cau cùng nước dùng ngọt lịm, cả nhà bạn đã có một món khó quên ngày cuối tuần.
  • (Dân Việt) - Tự đi thăm các mô hình để học nghề, tự gây dựng trang trại, tới giờ, anh Trần Viết Quý ở thôn Vĩnh Phệ, xã Chu Minh (Ba Vì, Hà Nội) đã có cơ sở sản xuất mộc nhĩ lớn với doanh thu hàng tỷ đồng/năm.
  • Dân Việt - Mướp đắng giàu vitamin, giúp làm mát cơ thể, ngăn ngừa khô, nẻ da. Dân Việt xin giới thiệu một số món ăn hấp dẫn từ thứ quả tốt lành này.