Món đặc sản
-
Với hương vị rất đặc trưng của vùng đất Đông Nam bộ, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) cuốn với bắp giò heo, chả cá thu, nem nướng, thêm các loại rau rừng, chấm vào nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nêm cay cay tạo nên món ăn đầy lôi cuốn.
-
Diện tích chưa đầy 12.000ha nhưng TX. Mường Lay (tỉnh Điện Biên) nằm trong một thung lũng hẹp và dài, nơi giao nhau của ba dòng nước là sông Ðà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay.
-
Cá dảnh là loài cá nước ngọt có nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long trong mua nước nổi. Khi vào vụ (tháng 9 – 10 âm lịch) cư dân nơi đây dùng lưới, đăng, vó…để đánh bắt.
-
Ở vùng ngọt hóa Cà Mau, bên cạnh bắt cá đồng, nhiều người chọn việc nhổ rau mác để bán. Loại rau dại bình dị ở miền Tây sông nước giờ đây đã trở thành món đặc sản lạ ở thành phố mà không phải lúc nào cũng dễ dàng mua được.
-
Xưa kia, đặc sản mắm tép vùng đồng trũng Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) được chọn để tiến vua. Nguyên liệu dùng để làm mắm tép là từ loại tép riu - loại tép thân hình nhỏ, xanh trong và chỉ có trên dòng sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh.
-
Tận dụng nguồn nước sạch từ kênh thủy lợi, mô hình nuôi cá chạch lấu ứng dụng công nghệ cao đang mở ra hướng đi triển vọng cho nuôi trồng thủy sản ở Tây Ninh.
-
Vũng Tàu không chỉ là một thành phố biển đẹp đẽ với nhiều thắng cảnh mê mẩn lòng người, mà nơi đây còn rất nổi bật với nhiều hoạt động sôi nổi và đặc biệt là sở hữu nhiều món đặc sản được đông đảo du khách yêu thích.
-
Khi đến U Minh Thượng, (tỉnh Kiên Giang) du khách nên thưởng thức các đặc sản như cá lóc đồng nướng trui, cá trê vàng nướng chấm mắm gừng, mắm cá lóc chưng, bồn bồn xào, cá rô biển kho trái giác...
-
Mặc dù có hình thù hơi “đáng sợ”, thế nhưng loại cá đặc sản này lại có hương vị thơm ngon, đặc biệt thịt mềm tan như cháo khi chế biến. Nhờ đó mà nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
-
Một thứ đặc sản “kỳ lạ”, chỉ ngoi lên mặt nước vào sáng sớm mà vạn người mê, giá tới 500.000 đồng/kg
Có thể bạn chưa biết, ở Hà Nội tồn tại một thứ đặc sản “kỳ lạ” có hương vị rất thơm ngon, đi kèm với đó là mức giá “trên trời” tới gần nửa triệu đồng/kg.