Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 14:42 PM (GMT+7)

5 phút cho món kem sữa chua xoài ngọt thanh, mát lịm

authorAnh Phạm (Theo Theworktop) Thứ Hai, ngày 11/09/2017 16:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những ngày nóng nực, còn gì sảng khoái hơn là được nhâm nhi những que kem ngon lành mát lịm mà cực tốt cho sức khỏe như thế này.

   

 5 phut cho mon kem sua chua xoai ngot thanh, mat lim hinh anh 1

Kem sữa chua xoài

Nguyên liệu (cho 6 que kem):

 5 phut cho mon kem sua chua xoai ngot thanh, mat lim hinh anh 2

- 1 cốc (250ml) sữa chua Hy Lạp (có thể thay bằng sữa chua thường)

- 2 quả xoài - đã gọt vỏ và bỏ hạt (khoảng 240 gr thịt xoài)

- 3 thìa canh sữa đặc có đường

* Sữa đặc giúp kem có vị ngon ngọt ngậy béo hơn, nếu bạn không muốn ăn ngọt, hãy bỏ qua nguyên liệu này.

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay đều đến khi nhuyễn mịn.

 5 phut cho mon kem sua chua xoai ngot thanh, mat lim hinh anh 3

Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, đậy nắp khuôn. Nếu không có khuôn, bạn có thể đổ hỗn hợp xoài vào cốc giấy, bọc màng bọc thực phẩm và buộc chun quanh miệng cốc, cắm que (hoặc thìa nhỏ) vào để giữ que kem dựng thẳng ở giữa cốc. Cho khuôn làm kem hoặc cốc kem vào tủ đá trong khoảng 6 giờ hoặc đến khi đông hẳn.

 5 phut cho mon kem sua chua xoai ngot thanh, mat lim hinh anh 4

Mách nhỏ: để có thể dễ dàng rút các que que kem ra khỏi khuôn, sau khi bỏ ra khỏi tủ đá hãy nghiêng khuôn kem dưới vòi nước chảy trong khoảng 30 giây, sau đó nhẹ nhàng xoay que kem và rút ra. Lặp lại nếu cần thiết.

 5 phut cho mon kem sua chua xoai ngot thanh, mat lim hinh anh 5

Nếu bạn thích kem viên mịn và xốp, hãy đổ kem vào một khuôn chữ nhật to, trong 2 tiếng đầu, cứ 30 phút lại lấy kem ra khỏi tủ đá và đảo tơi lên để kem không bị đông đá.

 5 phut cho mon kem sua chua xoai ngot thanh, mat lim hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lấy ý tưởng từ nghệ thuật gấp giấy Origami, căn nhà không chỉ có vẻ...
Đến Vĩnh Long, du khách không những ấn tượng với những vườn trái...
Những chiếc bánh được làm từ thạch rau câu được trang trí 3d đẹp...