5 phút cho món kem sữa chua xoài ngọt thanh, mát lịm

Anh Phạm (Theo Theworktop) Thứ hai, ngày 11/09/2017 16:41 PM (GMT+7)
Trong những ngày nóng nực, còn gì sảng khoái hơn là được nhâm nhi những que kem ngon lành mát lịm mà cực tốt cho sức khỏe như thế này.
Bình luận 0

img

Kem sữa chua xoài

Nguyên liệu (cho 6 que kem):

img

- 1 cốc (250ml) sữa chua Hy Lạp (có thể thay bằng sữa chua thường)

- 2 quả xoài - đã gọt vỏ và bỏ hạt (khoảng 240 gr thịt xoài)

- 3 thìa canh sữa đặc có đường

* Sữa đặc giúp kem có vị ngon ngọt ngậy béo hơn, nếu bạn không muốn ăn ngọt, hãy bỏ qua nguyên liệu này.

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay đều đến khi nhuyễn mịn.

img

Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, đậy nắp khuôn. Nếu không có khuôn, bạn có thể đổ hỗn hợp xoài vào cốc giấy, bọc màng bọc thực phẩm và buộc chun quanh miệng cốc, cắm que (hoặc thìa nhỏ) vào để giữ que kem dựng thẳng ở giữa cốc. Cho khuôn làm kem hoặc cốc kem vào tủ đá trong khoảng 6 giờ hoặc đến khi đông hẳn.

img

Mách nhỏ: để có thể dễ dàng rút các que que kem ra khỏi khuôn, sau khi bỏ ra khỏi tủ đá hãy nghiêng khuôn kem dưới vòi nước chảy trong khoảng 30 giây, sau đó nhẹ nhàng xoay que kem và rút ra. Lặp lại nếu cần thiết.

img

Nếu bạn thích kem viên mịn và xốp, hãy đổ kem vào một khuôn chữ nhật to, trong 2 tiếng đầu, cứ 30 phút lại lấy kem ra khỏi tủ đá và đảo tơi lên để kem không bị đông đá.

img

Kem trái cây nước dừa mát lịm, ngọt bùi ăn hoài không béo

Trong những ngày nóng nực, còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức những que kem ngon lành mát lịm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem