Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 25/08/2017 06:17 AM (GMT+7)
Tôm ngâm dấm là món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn vừa có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức
Bình luận 0

Nguyên liệu làm tôm ngâm dấm

img

- 300gr tôm

- 1 củ hành tây

- Chanh, dấm

- Mùi tàu

- Rau cần

- Tỏi, ớt

- Gia vị

Cách làm tôm ngâm dấm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.

img

Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút.

img

 Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Mùi tàu, rau cần cắt khúc.

- Bước 2: Cho lần lượt dấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, mùi tàu, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm ngâm dấm này nhé!
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem