Cách nấu canh bóng thả vị thanh cao, rực rỡ sắc màu

Thứ ba, ngày 09/02/2016 07:31 AM (GMT+7)
Canh bóng thả được chế biến tỉ mỉ, cầu kì, đem lại một hương vị thanh cao, ngọt ngào, rực rỡ màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bóng thả:

- 200g xương heo

- 150g giò sống

- 2 quả trứng vịt

- 1 miếng bì heo khô

- 15g nấm đông cô khô

- 1 búp súp lơ

- 1 củ cà rốt

- 100g đậu hòa lan nguyên trái

- Rượu trắng, gừng, gia vị

Cách làm:

img

Ngâm bì heo khô vào nước ấm để làm mềm. Dùng rượu trắng và gừng để làm sạch bì.

img

Ngâm nấm đông cô vào nước ấm. Khi nấm mềm, chia làm 2 phần: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần để nguyên. Tương tự, chia bì heo thành 2 miếng: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần cắt thành các bản lớn.

img

Trộn giò sống với nấm đông cô và bì heo thái nhỏ. Ướp thêm 10g bột nêm và 3g tiêu.

img

 Đập trứng vịt ra chén, đánh đều. Sau đó đem tráng mỏng.

img

Trải trứng vịt chiên ra đĩa lớn, phết hỗn hợp giò sống lên trên rồi cuộn tròn lại.

img

Rửa sạch, cắt nhỏ súp lơ, thái lát cà rốt và lột bỏ sơ của đậu hà lan.

img

Rửa sạch, hầm xương heo khoảng 45 phút.

img

Thả rau củ, bì heo, nấm đông cô và cuốn giò trứng vào, nêm 50ml nước mắm, 20 bột nêm, 5g đường và nấu thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

img

Dọn canh bóng thả ra tô, dùng ngay khi còn nóng.

Thành phẩm:

img

Canh bóng thả là một món ăn trong mâm cỗ Tết truyền thống của người Hà Nội xưa. Món ăn được chế biến tỉ mỉ, cầu kì, kết hợp từ nhiều loại rau củ tươi mát, đem lại một hương vị thanh cao, ngọt ngào, rực rỡ màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.

Lưu ý:

- Trong quá trình hầm xương, chú ý vớt bọt cặn để nước dùng trong.

- Không đậy nắp nồi sau khi bỏ rau củ vào, sẽ khiến đậu hòa lan bị thâm xanh không đẹp.

Lân Võ (Trí Thức Ttẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem