Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 1.5 bơ gạo
- 150ml nước dùng
- 45ml dầu thực vật
- 50g hành khô
- 2 tép tỏi băm
- 500g ức gà, bỏ da và xương
- 500g tôm, bóc vỏ
- 2 quả ớt, xắt nhỏ
- 15ml nước mắm
- 30ml ketjap manis (nước tương ngọt)
- 4 cây hành lá, xắt nhỏ
- Muối và hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Vo gạo, nấu cơm bằng nước dùng. Gia giảm thêm nước tùy theo từng loại gạo. Khi cơm chín, xới đều để cơm nhanh nguội.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho hành khô và tỏi vào phi thơm.
- Thịt gà thái mỏng, cho vào chiên sơ trong 2 phút.
- Thêm tôm, ớt, muối và hạt tiêu vào chảo đảo đều tới khi tôm chín.
- Cho nước tương ngọt và 50ml nước dùng vào chảo, đun tới khi sôi thì cho cơm vào đảo đều.
- Thêm nước mắm và hành lá vào trộn đều.
Bày ra đãi và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Thịt gà mềm ngọt, cơm dẻo thơm và béo ngậy, thơm mùi gừng, tỏi chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê!