Hướng dẫn cách làm món tai heo xào sa tế

Thứ hai, ngày 19/09/2016 08:57 AM (GMT+7)
Món tai heo xào sa tế có cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm nên bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không hề tốn nhiều thời gian nấu nướng nhé!
Bình luận 0

Món tai heo xào sa tế bắt mắt, dậy mùi thơm lừng ngay khi chế biến từ trong gian bếp, vị tai đậm đà, cay cay, giòn sần sật, ăn món này với cơm nóng thì tuyệt vời.

Nguyên liệu món tai heo xào sa tế

- Tai heo

- Củ sả, hành khô, tỏi, ớt

- Ớt chuông

- Gia vị: Bột canh, ngũ vị hương, mắm, tiêu, sa tế

Cách làm món tai heo xào sa tế

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch tai heo, sau đó thái tai thành những lát mỏng.

img

Tai heo được rửa sạch và để ráo nước.

img

Thái mỏng tai heo.

Bước 2:  Sả, tỏi, hành khô, ớt đều băm nhỏ.

img

Băm nhỏ các phụ gia: sả, tỏi, ớt, hành khô.

Bước 3:  Ớt chuông cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn.

img

Ớt chuông thái vuông hạt lựu.

Bước 4:  Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành khô, sau đó cho tai heo vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, xíu muối, mắm cho dậy mùi, cho tiếp 3-4 thìa cà phê sa tế, ớt chuông, đảo đều khoảng vài phút thì tắt bếp.

img

img

Đảo đều tay khi xào. Món ăn khi hoàn thiện.

Huyền Trang (Suckhoe.com)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem