Lạ miệng thịt lợn hầm tưới sốt BBQ

Như Nguyệt (theo All recipes) Chủ nhật, ngày 29/11/2015 06:49 AM (GMT+7)
Món thịt lợn hầm tưới sốt BBQ mềm nhưng vẫn giữ nguyên được vị ngọt của thịt.
Bình luận 0

Trong những ngày tiết trời lạnh, khi các món nướng BBQ đã không còn lạ miệng, hãy thử mix BBQ với thịt lợn hầm để tạo ra một món mới lạ.

img

Dưới đây là hướng dẫn làm lợn hầm tưới sốt BBQ:

Chuẩn bị:

0,5 kg thịt thăn lợn.

img

1 lon bia.

2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối (có thể có hoặc không)

1 lọ sốt BBQ (loại dùng để ướp thịt nướng BBQ)

img

Cách làm lợn hầm tưới sốt BBQ

Thịt lợn rửa sạch, thái dọc thớ dày nửa đốt tay, ướp hạt tiêu (nếu muốn thịt đậm đà hơn thì ướp thêm muối và đường, còn nếu thích vị ngọt tự nhiên của thịt thì không cần ướp).

Rót bia ngập mặt thịt, đậy chặt vung nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình đun, nếu bia cạn quá nhiều thì đổ thêm bia. Nếu có nồi hầm thì hầm thịt trong khoảng 15 phút.

Thịt chín thì vớt ra, có thể dùng thìa to cán dập miếng thịt hoặc dùng tay xé tơi theo thớ.

img

Tưới sốt BBQ, ăn kèm với bánh mỳ hoặc ăn cơm.

Như vậy bạn đã có món lợn hầm tưới sốt BBQ!

Ngoài sốt BBQ, bạn còn có thể tự làm sốt chua ngọt tưới lên thịt hầm cũng rất ngon.

Cách làm nước sốt chua ngọt:

Chuẩn bị 1 thìa canh nước sốt cà chua; 150ml nước; 5ml giấm gạo; 1 thìa cà phê đường; nửa thìa cà phê muối.

img

Đun sôi nước rồi cho sốt cà chua, giấm gạo, đường, muối vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt hơi sánh là được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem