Thứ Ba, ngày 28/03/2017 19:09 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

Làm ba rọi chiên giòn cho bữa cơm thơm ngon

Không mất nhiều thời gian chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm, ba rọi chiên giòn là món đơn giản nhưng vô cùng “bắt” cơm trong bữa ăn gia đình.

   

  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 1

Ảnh: indochinekitchen.com

Nguyên liệu

300g thịt ba rọi

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

3 muỗng canh bột bắp

Dầu ăn để chiên

Thực hiện

Trụng thịt ba rọi trong nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, cắt miếng mỏng khoảng 0,25 - 0,5 cm.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 2

Ướp thịt ba rọi với nước tương, đường, muối, bột ngọt và bột bắp, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 3

Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên khoảng 10 phút hoặc đến khi thịt chín vàng. Trong khi chiên nên dùng đũa tre tách rời từng miếng thịt ra vì bột bắp có thể làm cho thịt dính lại với nhau.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 4

Khi thịt đã giòn và có màu đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 5

Dọn thịt ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Theo (Theo Báo Phụ nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối...
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền...
Jjajangmyeon, món mì có vẻ ngoài như nàng Lọ Lem nhưng hương vị lại...