Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 13:07 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

Làm ba rọi chiên giòn cho bữa cơm thơm ngon

Không mất nhiều thời gian chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm, ba rọi chiên giòn là món đơn giản nhưng vô cùng “bắt” cơm trong bữa ăn gia đình.

   

  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 1

Ảnh: indochinekitchen.com

Nguyên liệu

300g thịt ba rọi

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

3 muỗng canh bột bắp

Dầu ăn để chiên

Thực hiện

Trụng thịt ba rọi trong nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, cắt miếng mỏng khoảng 0,25 - 0,5 cm.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 2

Ướp thịt ba rọi với nước tương, đường, muối, bột ngọt và bột bắp, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 3

Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên khoảng 10 phút hoặc đến khi thịt chín vàng. Trong khi chiên nên dùng đũa tre tách rời từng miếng thịt ra vì bột bắp có thể làm cho thịt dính lại với nhau.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 4

Khi thịt đã giòn và có màu đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.  lam ba roi chien gion cho bua com thom ngon hinh anh 5

Dọn thịt ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Theo (Theo Báo Phụ nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân...
Những miếng thịt lợn được chiên giòn rụm ăn cùng cơm rang và trứng...
Nếu món lẩu với nước dùng truyền thống khiến bạn cảm thấy ngán và...