Thứ Năm, ngày 20/09/2018 21:55 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/02/2015 10:28 AM (GMT+7)

Làm bánh trôi để cầu an lành ngày Tết

 Bánh trôi là một món ăn hấp dẫn ngày Tết bởi ý nghĩa mang lại sự ngọt ngào, an lành cho mọi người. Xin giới thiệu hai cách làm bánh trôi với hương vị khác nhau khá lạ miệng.

   

Nguyên liệu:

Bột gạo nếp: 1kg (có thể mua bột trộn sẵn làm bánh trôi) 

Bột gạo tẻ: 100g 

Đường mật (hoặc đường thốt nốt) xắt thành viên nhỏ: 200g 

Túi vải cotton 

Mè trắng

 lam banh troi de cau an lanh ngay tet hinh anh 1

Cách làm:

1. Lấy thau lớn đổ bột nếp và bột tẻ, trộn đều. Đổ nước lọc vào trộn đều sao cho bột tan hoàn toàn. Ngâm bột khoảng ba - bốn tiếng cho bột lắng hoàn toàn.

2. Đổ bột ra túi vải cotton, cột chặt đầu túi, sau đó cột lên thanh cây cho nước chảy xuống, khoảng một giờ, kiểm tra thấy bột khô mịn, không dính tay là được.

Nếu mua bột trộn sẵn để làm bánh trôi nước thì không cần phải qua các khâu (1, 2) mà trộn bột theo tỷ lệ ghi trên bao bì sản phẩm.

3. Nắm bột thành viên bột tròn tùy theo ý thích (nhưng đừng quá lớn, khi ăn sẽ ngán). Kích cỡ trái dâu là vừa đẹp. Tiếp đó, ấn viên đường mật vào giữa viên bột, sau đó se kín mặt bột lại. Lưu ý nếu để hở, khi luộc bánh sẽ bể.

4. Nấu nước sôi, thả nhẹ bánh vào nồi, để lửa vừa. Khi chín, bánh sẽ nổi lên trên mặt nước, dùng vợt vớt ra chậu nước lạnh để sẵn cho bánh không bị dính và săn lại.

Vớt bánh sắp ra đĩa, trang trí bằng mè trắng. Khi ăn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang giã nhuyễn rất thơm.

Theo (Theo Phụ nữ Online)
Tag:  món ngon, ngày Tết   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sò lông là một món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa...