Mách bạn cách làm bún thịt nướng cho ngày... chán ăn cơm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 30/06/2017 06:17 AM (GMT+7)
Nếu bỗng một tối nào đó cả nhà bạn chán cơm mà không muốn ra hàng, bạn có thể trổ tài làm món bún thịt nướng đãi mọi người. Mùi thơm của thịt nướng, vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm... quyện lẫn vị rau sống tươi ngon
Bình luận 0

Nguyên liệu làm bún thịt nướng

img

- 700g thịt lợn, thái miếng mỏng

- Bún tươi

- 4-6 miếng nem rán hoặc chả giò

 - 45g hành tây băm nhỏ

- 25g tỏi băm nhỏ

- Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, dầu ăn

- Rau thơm: Húng bạc hà, tía tô, kinh giới, dưa chuột thái lát, xà lách…

- Cà rốt và củ cải ngâm chua

- Hành lá phi thơm với dầu ăn

- Lạc rang giã dối

- Nước chấm chua ngọt: Bạn pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách làm bún thịt nướng

img

- Bước 1: Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát lớn trộn cùng hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

img

- Bước 2: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm. Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát. Sau đó, rưới nước mắm chua ngọt lên trên, rắc lạc rang rồi thường thức.

img

Đây là một trong những cách làm món bún thịt nướng ngon tuyệt. Nếu bạn muốn làm một món để cả gia đình quây quần dịp cuối tuần thì còn chờ gì nữa, hãy trổ tài thôi!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem