Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:28 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 13:13 PM (GMT+7)

Ngắm căn hộ 21m² đẹp đến ngỡ ngàng sau cải tạo

Nằm trong khu phố được coi là biểu tượng của Paris, căn hộ 21m² này đã trải qua 150 tuổi và nhuốm màu thời gian. Trần giả, sàn nhà mấp mô, cửa sổ cũ nát, cách nhiệt kém… là những nhược điểm cần khắc phục khi cải tạo căn hộ này.

   
Tổng thể căn hộ này là một căn hộ có thiết kế rất cũ, cộng thêm các đồ đạc đã xuống cấp rất lỗi thời. Và hãy cùng xem sự biến hóa của từng căn phòng trong căn hộ nhé.

Trước: Căn phòng rất cũ và lỗi thời

Căn phòng này có tới 2 cửa sổ lớn nhưng vẫn không cung cấp đủ ánh sáng cho không gian trong phòng. Thêm vào đó, trần nhà quá thấp (2) cùng với tấm thảm trải sàn tối màu cũ kĩ càng làm hạn chế ánh sáng của căn phòng.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 1

Sau: Biến thành phòng ăn lớn kiểu dáng hiện đại và tinh tế

Từ sàn nhà đến trần nhà, tất cả đều được thiết kế lại, thay mới hoàn toàn. Tất cả mọi đồ đạc được sắp đặt trong phòng đều tối ưu hoá không gian. Ngoài ra, việc xử lý cách âm của căn hộ cũng được chú trọng: đầu tiên là một lớp cách âm/nhiệt dày, sau đó một đến một lớp sơn trắng cho các bức tường. Cuối cùng là các cửa sổ đã được thay thế bằng khung gỗ với kính hai lớp.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 2

Trước: Căn phòng đậm chất vintage và khá bề bộn

Từ giấy dán tường cho đến đồ đạc trong căn phòng mang đậm dáng vẻ cổ điển. Các không gian trong căn hộ - từ phòng chính cho tới phòng ngủ và phòng bếp đều được ngăn cách với nhau bằng rèm cửa.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 3

Sau: Căn phòng như lột xác thành phòng khách đậm chất Scandinavia 

Không còn một dấu vết của décor cũ trong căn phòng, tất cả đã được thay mới hoàn toàn.  Giấy dán tường đã được thay thế bằng bức tường màu trắng. Bức tranh treo tường cũng được bỏ đi, thay vào đó là tâm gương vừa đủ lớn có tác dụng làm rộng không gian trong phòng.

Chiếc ghế sopha màu xám thay thế cho những chiếc ghế vintage, phân định không gian tiếp khách. Bàn ăn được gắn bên cạnh giữa hai cửa sổ, đảm bảo đầy đủ ánh sáng.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 4

Zoom kĩ hơn vào khu vực bếp, bạn sẽ thấy thiết kế bếp chữ L để được sử dụng triệt để giúp tối ưu hoá không gian. Toàn bộ hệ thống tủ bếp sử dụng tong màu trắng đồng bộ với màu sắc của căn hộ.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 5

Trước: Phòng ngủ với không gian chật hẹp

Một tấm rèm đơn giản phân chia không gian phòng ngủ và phòng khách. Phòng ngủ hết sức nhỏ hẹp và chật chội cùng với một số đồ đạc bài trí khiến không gian càng thêm chật hẹp.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 6

Phòng ngủ tối và cũ kỹ.

Sau: Phòng ngủ nhỏ xinh, hiện đại

Để không gian phòng ngủ được thoáng đãng và sáng sủa, toàn bộ giấy dán tường hoa đã được thay thế bằng bức tường màu trắng thanh lịch. Kệ kim loại màu xám và tủ đầu giường nhỏ gọn đã khiến cho căn phòng thoáng và tinh tế hơn.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 7

Trước: Nhà bếp nhỏ

Căn hộ này có một nhà bếp nhỏ đến mức tối thiểu không thể nhỏ hơn, hay nói một cách khác là căn bếp đơn giản nhất có thể. Bước từ nhà bếp vào nhà tắm là một tấm rèm đơn giản ngăn cách.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 8

Sau: Phòng tắm mở cửa, đi ra phòng ngủ

Toàn bộ căn bếp cũ đã biến thành phòng tắm, mở cửa thông với phòng ngủ. Để phù hợp với toàn bộ căn hộ, các bức tường của phòng tắm nhỏ (trước kia) và nhà bếp cũ được cải tạo lại thành nhà tắm được làm lại và sơn màu trắng.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 9

Không gian phòng tắm dường như sáng hơn nhờ tấm gương lớn đặt trong phòng, cùng với đèn tường treo sát ngay cạnh gương. Các thiệt bị trong phòng tắm thay mới hoàn toàn – hiện đại và tinh tế.

 ngam can ho 21m² dep den ngo ngang sau cai tao hinh anh 10


Theo (Theo Tri thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng khách là không gian luôn được gia chủ vô cùng chú trọng....
Trong ngôi nhà của mình, ngoài phòng khách thì phòng ngủ là một...