Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 00:13 AM (GMT+7)

Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần

authorLinh Chi Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

   

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo

- 1 nhánh sả

- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 tép tỏi

- 3 phần trắng hành lá

-  1muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 muoỡng canh xì dầu

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

 thom lung thit nuong chao "doi gio" cho bua com gia dinh cuoi tuan hinh anh 2

Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.

 thom lung thit nuong chao "doi gio" cho bua com gia dinh cuoi tuan hinh anh 3

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.

 thom lung thit nuong chao "doi gio" cho bua com gia dinh cuoi tuan hinh anh 4

Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.

 thom lung thit nuong chao "doi gio" cho bua com gia dinh cuoi tuan hinh anh 5

Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.

 thom lung thit nuong chao "doi gio" cho bua com gia dinh cuoi tuan hinh anh 6

Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vải thiều là một loại quả ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy...