Thứ Tư, ngày 21/08/2019 07:37 AM (GMT+7)

Tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Hưng Yên và Hải Dương

authorLê Hiếu Chủ Nhật, ngày 11/08/2019 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội Từ Tâm tại thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang, Hải Dương) trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

   

Trong 2 ngày 9 và 10/8, nằm trong những hoạt động vì cộng đồng năm 2019, Hội Từ Tâm đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Phạm Thị Dấn (83 tuổi) ở Thôn Huệ Lai, xã Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và gia đình anh Đỗ Hữu Thư ở thị trấn Kẻ Sặt (Hải Dương).

 tang nha tinh nghia cho ho ngheo tai hung yen va hai duong hinh anh 1

Bà Trần Thị Minh Hiền, Chủ tịch Hội Từ Tâm thị trấn Kẻ Sặt trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Phạm Thị Dấn.

Gia đình cụ Phạm Thị Dấn thuộc hộ nghèo, con trai cụ là Đào Văn Phung (54 tuổi) bị liệt, mất khả năng lao động nên mặc dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ Dấn chưa có được một giờ thong thả, cụ là lao động chính trong gia đình.

Ở tuổi 83, nỗi ám ảnh lớn nhất của cụ Dấn là quy luật nghiệt ngã của cuộc đời. Mấy năm nay, sức khỏe của cụ đã kém đi, cụ bị cao huyết áp, mắt mờ, hay nhức mỏi nhưng cụ vẫn là chỗ dựa cho con trai mình. "Giờ bà còn sống để lo cho con cái ăn, chứ bà chết đi rồi thì không biết mọi thứ ra sao", cụ Dấn rưng rưng nói.

Chia sẻ, đồng cảm với cảnh ngộ khó khăn của gia đình cụ, Hội Từ Tâm Kẻ Sặt đã trao tặng cho gia đình cụ Dấn căn nhà mới khang trang hơn, cải thiện cuộc sống.

 tang nha tinh nghia cho ho ngheo tai hung yen va hai duong hinh anh 2

Hội cũng trao tặng 1,5 tấn gạo và 15 nồi cơm điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại Hải Dương và Hưng Yên.

Trước đó, cũng trong sáng 10/8, hội Từ Tâm đã trao tặng nhà tình nghĩa cho vợ chồng anh Đỗ Hữu Thư và chị Đào Thị Tươi. Vợ chồng anh Thư có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại thị trấn Kẻ Sặt. Ngoài ra, hội còn trao tặng 1,5 tấn gạo và 15 nồi cơm điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác. Đây là việc hoạt động thường niên và đầy ý nghĩa của hội.

Bà Trần Thị Minh Hiền, Chủ tịch Hội Từ Tâm thị trấn Kẻ Sặt cho biết, với hoạt động này, Hội Từ Tâm mong muốn đem lại những đóng góp thiết thực cho sự đi lên chung của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2019, Hội Từ Tâm đang hỗ trợ xây dựng thêm nhiều căn nhà tình nghĩa. "Những năm tiếp theo, chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương để có thêm nhiều nhà tình nghĩa nữa được trao đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh", bà Hiền nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip ghi lại cảnh dòng người ngấn lệ cúi đầu tiễn bé gái hiến tạng...
Bị bố mẹ bỏ rơi ở chùa từ lúc một ngày tuổi, mặc dù mắc trọng bệnh...
Hơn 25 năm, ông “Hai Lúa” đã vận động cất mới trên 200 căn nhà tình...