Thứ Năm, ngày 13/12/2018 19:39 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 09:24 AM (GMT+7)

Bất ngờ với giống bò “sừng khủng siêu dị“

Bò Watusi sở hữu cặp sừng ấn tượng hơn cả những con linh dương hoang dã, bò sừng dài Texas sở hữu đôi sừng dài ấn tượng, hay bò Galloway (Belted Galloway Cows) sở hữu hình dáng hết sức quái dị với mảng lông vàng nhạt kẹp giữa hai mảng nâu đen ở đầu và mông...

   
 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 1

Bò Watusi (hay còn gọi là bò Ankole sừng dài - Ankole-Watusi Cow) sở hữu cặp sừng ấn tượng hơn cả những con linh dương hoang dã, được dùng để phòng thủ, đồng thời cũng giúp chúng bình tĩnh hơn. Giống bò hiếm này có hình dáng quái dị, độc đáo.

 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 2

Bò sừng ngắn lông trắng (Whitebred Shorthorn Cows) nhìn có vẻ khá bình thường, nhưng bạn sẽ không thể thấy chúng một cách dễ dàng bởi đây là giống bò hiếm nhất thế giới, thậm chí hiếm hơn cả gấu trúc khổng lồ.

 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 3
Do ưu điểm thịt đỏ với lượng chất béo và cholesterol thấp hơn thịt bò nên giống bò Bovid (giống lai giữa bò và trâu – Buffalo Cows) được lai tạo và nuôi ở nhiều nơi trên thế giới.
 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 4

Bò sừng dài Texas sở hữu đôi sừng dài, đúng như cái tên của nó và nổi tiếng là giống bò thuần chủng nhất thế giới.

 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 5

Bò Galloway (Belted Galloway Cows) sở hữu hình dáng hết sức quái dị với mảng lông vàng nhạt kẹp giữa hai mảng nâu đen ở đầu và mông.

 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 6
Bộ lông bò dài nhất chắc hẳn thuộc về loài bò cao nguyên (Highland Cows). Bạn có thể nhìn thấy chúng ở Scotland nhưng có lẽ bộ lông không sạch đẹp như trong bức ảnh này.
 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 7
Với thân hình như những con bê con nhưng thực chất đây là những con bò hoàn toàn trưởng thành thuộc giống bò Zebus từ Sri Lanka và là giống bò nhỏ nhất thế giới.Với thân hình như những con bê con nhưng thực chất đây là những con bò hoàn toàn trưởng thành thuộc giống bò Zebus từ Sri Lanka và là giống bò nhỏ nhất thế giới.
 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 8

Đối lập với bò Zebus là loài bò Holstein Friesian – giống bò cao lớn nhất thế giới.

 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 9

Có thể bạn nghĩ rằng chú bò này bị một dị tật bẩm sinh nào đó nhưng thực ra đó là ngoại hình vốn có của bò Dexter. Đây là giống bò nhỏ nhất ở châu Âu và là giống cực hiếm có nguồn gốc từ Ireland.

 bat ngo voi giong bo “sung khung sieu di“ hinh anh 10

Bò fluffy thường được nuôi để “trưng bày” hơn là để lấy thịt hay lấy sữa bởi ngoại hình vô cùng đáng yêu của chúng. Đây cũng được gọi là giống bò dễ thương nhất thế giới.

Theo (Theo Khoahoc.tv)
Tag:  , kỳ dị, sừng, độc lạ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là mô hình trồng nấm bào ngư của gia đình bà Nguyễn Hồng Thoa,...