Cận cảnh "dung nhan" của cây "tỷ đô" mắc-ca

Thứ tư, ngày 16/07/2014 06:51 AM (GMT+7)
Tại Việt Nam, 1kg hạt mắc-ca bóc vỏ đáng giá gần 1 triệu đồng. Không quá lời khi phong tặng vương miện "hoàng hậu" cho loại hạt quý giá này. Cùng Dân Việt chiêm ngưỡng "dung nhan" cận cảnh của mắc-ca.
Bình luận 0

img

Mắc-ca là loại cây quý nhưng chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam

img

Quả mắc-ca dần chuyển từ xanh sang nâu khi chín

img

Với giá trị kinh tế rất cao, mắc-ca được kỳ vọng sẽ là cây nông-lâm tỷ đô tại Việt Nam trong tương lai.

img

Vỏ hạt mắc-ca rất cứng, không dễ tách ra được

img

Hạt mắc-ca nhìn rất hấp dẫn sau khi đã được tách vỏ cứng

img

Hạt mắc-ca rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, phụ nữ có thai và trẻ em.

img

Mắc-ca là loại nguyên liệu tuyệt vời khi làm bánh

img

Hạt mắc-ca được sử dụng khá phổ biến trong những món ăn cao cấp ở châu Âu.

img

Tuy nhiên, để trồng được mắc-ca cần có kỹ thuật chăm sóc yêu cầu khắt khe

img

 

Thu Thảo (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem