Thứ Tư, ngày 27/03/2019 07:53 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cuối tuần vui: Ở nơi lợn có thể bơi "nhoay nhoáy" như cá

Những chú lợn có thể bơi trên quần đảo của Bahamas (quốc gia ở Tây Ấn) thể hiện tài năng bơi lội siêu biệt, khiến người dân địa phương và du khách vô cùng ngạc nhiên, thích thú.

   

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 1

Big Major Cay - còn được gọi là Bãi biển lợn hay đảo lợn - là nơi xuất hiện rất nhiều con lợn rừng giỏi bơi lội như những vận động viên chuyên nghiệp. Lợn có thể bơi "nhoay nhoáy" ngang ngửa cá.

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 2

Eric Cheng, nhiếp ảnh gia 33 tuổi đã thực hiện một cuộc thám hiểm tới hòn đảo lợn này. Anh cho biết: “Chúng tôi tới vùng biển Bahamas vì đội trưởng của chúng tôi biết được một thông tin rất thú vị rằng ở đây có những con lợn có khả năng bơi lội hết sức đặc biệt”.

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 3

Sau nhiều ngày trên bãi biển với cát trắng, đoàn thám hiểm dễ dàng tiếp cận với một số chú lợn nằm dài trên cát. Ấn tượng đầu tiên đó là làn da của chúng, nó không phải màu trắng mà có những đốm màu nâu.

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 4

Hòn đảo với những con lợn có khả năng kỳ diệu này được thể hiện trong một cuốn sách cho trẻ em. Đó là cuốn "Bí mật đảo lợn" của tác giả Jennifer R. Nolan.

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 5

Người ta không rõ tại sao những con lợn này lại sống ở một nơi hoang dã không có người ở như đảo Bahamas. Tuy nhiên, chúng có quan hệ rất tốt với những người dân địa phương. Chúng được họ chăm sóc và cho ăn hằng ngày.

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 6

Cheng kể lại rằng: “Khi những con tàu của người dân địa phương mang theo thức ăn đi tới, một số con lợn nhào tới, chúng lao mình vào nước bơi nhanh và tiếp cận những chiếc thuyền để xin thực phẩm. Những thuyền viên thực sự ngạc nhiên khi chứng kiến những con lợn nằm phơi mình trên cát trắng. Tuy nhiên, họ còn bất ngờ hơn khi những con lợn này bơi đuổi theo và tìm kiếm thức ăn, ngay cả khi tàu của họ ra đến giữa biển”.

 cuoi tuan vui: o noi lon co the boi "nhoay nhoay" nhu ca hinh anh 7

Dưới làn nước biển trong xanh, chú lợn này chẳng khác gì vận động viên bơi lội chuyên nghiệp.

Theo Lưu Thoa (Theo MNN) (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cần phải "dát vàng", loại trứng gà Saikoukyuu 'Teru' của Nhật Bản...