Thứ Ba, ngày 18/06/2019 22:38 PM (GMT+7)

Hồng xiêm ruột đỏ khủng 2kg/quả độc lạ thế nào mà gây sốt ở Thủ đô?

authorAnh Đức (TH) Thứ Sáu, ngày 06/04/2018 15:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có màu sắc lạ mắt, mùi vị ấn tượng thơm ngon và kích thước thuộc dạng "khủng" trên 2kg, quả và cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang là "mục tiêu săn tìm" của không ít những "tín đồ" ham của độc, lạ ở Thủ đô.

   

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 1

Điểm đặc biệt nhất của giống hồng xiêm mới lạ này chính là màu sắc thịt quả. Thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt. Mùi vị cũng đặc biệt ấn tượng thơm ngon. Hương vị của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một hương vị ngọt ngào, mùi như hạnh nhân, độc đáo.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 2

Giống hồng xiêm độc lạ này được quảng cáo là có nguồn gốc từ Thái Lan. Mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ có hình dáng thuôn dài.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 3

Một quả có thể dài đến 17cm – 20cm, màu sắc vỏ quả gần như giống hệt hồng xiêm Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ rất nặng quả bé nhất khoảng 400g, quả lớn nhất có thể nặng hơn 2kg.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 4

Theo như quảng cáo trên một số trang mạng online thì giá của những trái hồng xiêm này đắt gấp hơn 30 lần hồng xiêm thường.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 5

Không chỉ khác biệt về hình dáng, màu sắc, hương vị, khi quảng cáo giống cây hồng xiêm ruột đỏ, người bán hàng thì hoa mỹ nhấn mạnh, hồng xiêm đỏ có hàm lượng vitamin A cao, nhờ vậy, trái có thể giúp tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 6

Trong khi các loại hồng xiêm xoài, hồng xiêm cát được bán với mức 20.000 – 25.000 đồng/cây, thì hồng xiêm khổng lồ từ Thái Lan này bán đắt gấp gần 30 lần. Trung bình, mỗi cây hồng xiêm khổng lồ có giá từ 350.000 – 700.000 đồng/cây (đối với cây 7-8 tháng tuổi). 

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 7

Trên VietQ, anh Việt Phong - chủ nhân một cơ sở chuyên bán cây giống tại Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ, cây hồng xiêm ruột đỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, hồng xiêm sẽ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 8

Chủ cơ sở bán cây giống này cũng thông tin thêm, hiện nay, do nhu cầu quá cao mà sản phẩm cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang cháy hàng, khách muốn mua hiện tại phải đặt hàng trước và anh chỉ có thể trả hàng sau từ 1 hoặc 2 tháng nữa.

Còn trên VnExpress, vị quản lý tại Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao (Hà Nội) cho biết, giống hồng xiêm ruột đỏ đang "đứt hàng" vì lượng khách đặt hàng đông, trong khi nguồn cung ít nên các đơn vị cung ứng tại Thái Lan tăng giá lên tới 2 triệu đồng với loại cây chiết và 500.000 đồng với loại cây gieo hạt.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 9

Theo vị quản lý trung tâm này, sở dĩ cây chiết cành có giá cao vì loại này cho thu hoạch sau một năm. Còn đối với cây gieo hạt, phải mất 4 năm mới cho quả. Tuy nhiên, chúng là loại cây khỏe, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết Việt Nam.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 10

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 11

Thông tin từ Viện Cây giống Trung ương, hồng xiêm ruột đỏ là giống cây có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở một số tỉnh miền Nam. Đặc biệt đây là loại cây khỏe mạnh và cho năng suất rất cao nên được nhiều người trồng ưa chuộng dần thay thế các loại hồng xiêm cũ.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 12

Không chỉ có ngoại hình đẹp và hương vị thơm ngon hồng xiêm ruột đỏ được các nhà khoa học trong nước khám phá có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng Vitamin A trong hồng xiêm ruột đỏ cao hơn 1,5 lần hồng xiêm thường. Hàm lượng các khoáng chất như sắt, magie và hàm lượng đường cùng chất xơ cao khiến đây là loại cây cung cấp năng lượng và dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và nâng cao sức đề kháng rất tốt.

 hong xiem ruot do khung 2kg/qua doc la the nao ma gay sot o thu do? hinh anh 13

Trước cơn sốt giống cây mới, các chuyên gia về nông nghiệp khuyến cáo người mua nên cẩn trọng. Hồng xiêm có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, song chúng chỉ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Do đó, nếu khách hàng ở nhà phố, sân vườn hoặc nơi trồng không đáp ứng đủ điều kiện thì cây khó cho năng suất quả như đã được quảng cáo. Thậm chí, nếu mua giống không đúng chuẩn cây còn không ra trái.

Xem bình luận
Cây chiếc nhánh bao nhiêu 1 cây vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước vào mùa mưa, ở Đà Lạt hay các tỉnh phía Bắc như Lào Cai lại...