Thứ Năm, ngày 21/02/2019 22:59 PM (GMT+7)

Những con vật "cơ bắp" cuồn cuộn trên thế giới, đấu sĩ cũng e ngại

authorĐậu Đậu Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợn lực sĩ Campuchia, bò xanh Bỉ, khỉ đột Gorilla, chó Bully Whippets, chó pill Bull là những động vật có cơ bắp cuồn cuộc phát triển to nhất trên thế giới hiện nay.

   

Lợn lực sĩ Campuchia

Công ty Duroc Cambodia ở Campuchia dường như đã tạo ra giống lợn siêu nạc mới bằng phường pháp biến đổi gen. Đoạn video ghi lại tại một trang trại cho thấy đàn con lợn không thể đi lại bình thường vì những bó cơ lớn kỳ dị.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 1

Lợn biến đổi gen đang được nhân giống tại tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia. Công ty Duroc Cambodia đã quảng cáo giống lợn mới với nhiều dịch vụ từ thu mua thịt lợn cho đến bộ dụng cụ thụ tinh nhân tạo để gây giống.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 2

Những người yêu động vật đã cảm thấy phẫn nộ với đoạn video và hình ảnh mà công ty Duroc Cambodia đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 3

Những con lợn không thể đi lại bình thường vì những bó cơ lớn kỳ dị.

Khỉ đột Gorilla

Khỉ đột (Gorilla) là động vật ăn cỏ sống trong rừng rậm Châu Phi, là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại. Khỉ đột được chia thành hai loài (có thể có 4 đến 5 phân loài nữa). DNA của khỉ đột giống của con người 98% -99%.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 4

Chúng có họ hàng rất gần gũi với con người chỉ sau 2 loài tinh tinh. Loài linh trưởng này có thân hình đồ sộ: cao từ 1,7–2 m khi đứng thẳng và nặng từ 180–200 kg. Loài vật này thường đi bằng bốn chân dù chúng có thể đứng bằng hai chân.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 5

Khỉ đột Gorilla sống ở những khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Phi. Tuy có thân hình to lớn song chúng lại rất hiền lành và có quan hệ gần gũi với con người.

Giống bò xanh Bỉ

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 6

Là giống bò thịt to lớn và cơ bắp rất phát triển so với các giống bò khác. Bò xanh Bỉ có bắp thịt rất phát triển, đặc biệt là phần mông. Trong khi bò đực có trọng lượng từ 800 - 1.100kg thì bò cái cũng vào khoảng 600 - 700kg.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 7

So với những loài bò thông thường, bò xanh Bỉ có lượng cơ phát triển hơn 40% so với thông thường. Ngoài ra, chúng cũng tăng trưởng rất nhanh và có khả năng sản xuất ra sữa giàu protein.

Chó Bully Whippets

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 8

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 9

Là giống chó lai có nguồn gốc từ Mỹ, được các nhà khoa học làm biến đổi gen cho cơ bắp phát triển so với những giống chó khác, làm cho cơ bắp của chúng nở nang hơn, tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với loài chó khác, đặc biệt chó Bully Whippets vô cùng hung dữ.

Giống chó Pill bull

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 10

Pit bull là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Anh để giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Chúng là giống chó được chọn giống từ loại chó bun Anh và chó sục. Pill bull là giống chó dữ, thân hình cơ bắp, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh, võ sĩ giác đấu.

 nhung con vat "co bap" cuon cuon tren the gioi, dau si cung e ngai hinh anh 11

Thuật ngữ Pit bull bắt nguồn từ tên tiếng Anh gồm "pit" có nghĩa là cái hố lớn và "bull" có nghĩa là con bò mộng. Giống chó Pit bull đầu tiên được nuôi ở Anh vào thế kỷ thứ 18 dùng để đấu với các giống chó khác trên đấu trường hay trong một cái hố lớn để phục vụ cho những cuộc chiến máu me. Chúng còn được huấn luyện để đi săn.

Xem bình luận