Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:46 PM (GMT+7)

49 tác phẩm được trao giải sáng tác về "tam nông" và XD nông thôn mới

authorHồng Vũ Thứ Ba, ngày 15/03/2016 22:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 15.3, tại Hà Nội diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015.

   

Đây là chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo T.Ư Chương trình xây dựng NTM, Văn phòng Điều phối NTM T.Ư cùng với sự phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) và Công đoàn NNPTNT. Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự và trao giải cho các cá nhân xuất sắc.

Các tác phẩm được dự thi thuộc 3 thể loại nhiếp ảnh và ca khúc và tác phẩm văn học đều mang nội dung phản ánh về phong trào xây dựng NTM trên cả nước. Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình xây dựng NTM; khơi dậy quyết tâm, tinh thần tự giác, tự nguyện, ý thức trách nhiệm cao trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tham gia hưởng ứng chương trình.

 49 tac pham duoc trao giai sang tac ve "tam nong" va xd nong thon moi hinh anh 1

49 tác phẩm được trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân Cường - Thứ trưởng Bộ NNPTNT đánh giá: Sau 5 năm xây dựng NTM, khu vực nông thôn và đời sống nhân dân đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Chương trình này đã phản ánh sự chung sức đồng lòng của mọi người dân, sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn trong những năm qua đã có sự tích cực, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Đến nay trên cả nước có 1751 xã, 17 huyện được công nhân NTM”.

Đây là cuộc thi toàn quốc đầu tiên về nội dung NTM nhưng hơn 300 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó có 60% là tác phẩm dự thi không chuyên của nhiều nông dân, chủ trang trại, cán bộ hưu trí. Trao giải cuộc thi là bước đầu động viên các tác giả chuyên và không chuyên phản ánh về sự thay đổi của làng quê, phong trào xây dựng NTM. Các tác phẩm cũng là những món ăn tinh thần, động viên chính người nông dân tham gia sản xuất, hoạt động cuộc sống thường ngày đạt hiệu quả cao.

Ban tổ chức đã chọn ra 49 tác phẩm để trao giải ở cả 3 thể loại, trong đó gồm 11 giải nhiếp ảnh, 27 giải thuộc thể loại văn học, 11 giải thuộc thể loại ca khúc. Các tác phẩm được trao giải đều phản ánh một cách sinh động đời sống nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở mọi miền tổ quốc, và có nhiều nội dung tác phẩm biểu dương điển hình tiên tiến trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trong 5 năm qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...