Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 01:07 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 13:35 PM (GMT+7)

6 năm liền không có người sinh con thứ 3

Ông Lê Văn Quý- Trưởng thôn Kim Sanh cho biết: Toàn thôn hiện có 32 hộ, 102 nhân khẩu, trong đó có 24 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và đã 6 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.

   
"Nhận thấy hầu hết các cặp vợ chồng sinh con thứ 3 trở lên đều tập trung ở những cặp sinh con một bề hoặc một số cặp vợ chồng chưa nhận thức đúng đắn về chính sách DS-KHHGĐ, những năm qua, cán bộ làm công tác dân số của Kim Sanh đã chủ động đến từng hộ vận động, tuyên truyền sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại"- ông Quý chia sẻ.

Năm 2007, thôn Kim Sanh phát động thực hiện Đề án "Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên", mô hình này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con trong thôn.

Cán bộ dân số thường xuyên tới từng hộ gia đình tuyên truyền chính sách DS-KHHGĐ.
Cán bộ dân số thường xuyên tới từng hộ gia đình tuyên truyền chính sách DS-KHHGĐ.

Anh Lê Tuấn Khanh- người dân thôn Kim Sanh bộc bạch: "Dù sinh 2 con gái nhưng vợ chồng tôi vẫn quyết định không sinh thêm nữa để dồn sức chăm lo cho các con ăn học". Nhờ sinh ít con nên đời sống của nhiều gia đình trong thôn đã bớt khó khăn, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ có điều kiện hơn để vươn lên trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Văn Cả cho biết: "Nhận thức thấy việc sinh đông con sẽ vất vả về tài chính nên chúng tôi dừng lại ở 2 con gái để tạo điều kiện chăm lo cho con và phát triển kinh tế".

Với thành tích 6 năm liên tiếp được công nhận "Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên", tháng 6.2013 Kim Sanh đã được UBND huyện Hải Lăng trao tặng phần thưởng trị giá 60 triệu đồng để xây dựng công trình phúc lợi và 20 triệu đồng theo Nghị quyết 06 HĐND tỉnh.
Theo Ngô Xuân - Khánh Hưng (Ngô Xuân - Khánh Hưng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...