Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:46 PM (GMT+7)

Agribank Liên Chiểu (Đà Nẵng): Bám sát dân để tiếp vốn kịp thời

authorTrần Hậu Thứ Tư, ngày 13/03/2019 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh thực thi tốt chính sách tiền tệ, kinh doanh hiệu quả, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh quận Liên Chiểu, (Agribank Liên Chiểu) Đà Nẵng luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

   

Gắn trách nhiệm với cộng đồng

Ông Huỳnh Văn Ánh – Giám đốc Agribank Liên Chiểu cho biết, từ khi thành lập (1997) đến nay, Agribank Liên Chiểu có mối quan hệ rất tốt đối chính quyền địa phương, cơ quan đoàn thể và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Ngân hàng luôn đồng hành trong công tác an sinh xã hôi như: Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học, có thành tích tốt trong học tập, hỗ trợ y tế, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ khắc phục thiên tai...

 agribank lien chieu (da nang): bam sat dan de tiep von kip thoi hinh anh 1

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, hàng năm Agribank Liên Chiểu luôn đồng hành các hoạt động an sinh xã hội, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng. Ảnh: Trần Hậu

Hoạt động Của Agribank
Liên Chiểu (năm 2018)

Tổng nguồn vốn huy động  1.508 tỷ đồng
Tiền gửi dân cư đạt 1.319 tỷ đồng
Tiền gửi tổ chức kinh tế đạt 189 tỷ đồng
Dư nợ đạt 532 tỷ đồng

Riêng đối với Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng, hàng năm, Agribank Liên Chiểu luôn có những xuất học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học.

Ngoài ra, Agribank Liên Chiểu còn thực hiện cuộc vận động “Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo” của Ban thường vụ quận ủy. Chi bộ Ngân hàng NNPTNT quận Liên Chiểu đã lập kế hoạch tổ chức cụ thể cuộc vận động, đưa ra chương trình hành động. Vận động đảng viên chi bộ và cán bộ công nhân viên hàng tháng tự nguyện trích tiền lương tối thiểu 50.000 đồng để lập “Quỹ tấm lòng vàng”.

Đối với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, Chi bộ phát động riêng để ủng hộ. Tổng số tiền huy động từ cán bộ công nhân viên cho các quỹ tự thiện năm 2018 là hơn  46.000.000 đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank vừa qua, được sự quan tâm của Ban Giám đốc Agribank TP.Đà Nẵng, Chi nhánh đã phối hợp Phòng Lao động và Thương binh, Xã hội quận Liên Chiểu tặng 10 suất quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Cũng trong năm 2018, Chi bộ đã chỉ đạo Công đoàn, đoàn thanh niên vận động cán bộ công nhân viên góp tiền lương và  tận dụng Nguồn vốn An sinh xã hội của Agribank Việt Nam (được Agribank TP.Đà Nẵng phân bổ) hỗ trợ xây 4 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn quận Liên Chiểu. 4 hộ gia đình nhận được nhà gồm: Hộ ông Phan Văn Nuôi, ở tổ 62 Hòa Khánh Bắc; hộ ông Lê Tấn Đạt, ở tổ 51 Hòa Khánh Bắc; hộ bà Trần Thị Huynh, ở tổ 16 Hòa Hiệp Bắc và hộ bà Nguyễn Thị Nhánh, ở  tổ 70 Hòa Khánh Nam, với tổng số tiền 200 triệu đồng, trị giá 50 triệu đồng/hộ.

“Bám sát dân, hiểu dân, gần dân”

Ông Đặng Hưng Thạch – Phó Giám đốc Agribank Liên Chiểu cho biết, thời gian qua Agribank của toàn hệ thống nói chung và Agribank Liên Chiểu nói riêng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tích cực đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh và phát triển mạng lưới dịch vụ ngân hàng tiên tiến, có khả năng đáp ứng cao nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng trên địa bàn.

 agribank lien chieu (da nang): bam sat dan de tiep von kip thoi hinh anh 2

Với thủ tục nhanh chóng, nguồn vốn phát huy hiệu quả đã giúp khách hàng rất hài lòng khi đến với Agribank Liên Chiểu – Đà Nẵng.

Theo ông Thạch, những năm qua, Agribank Liên Chiểu luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để xây dựng kế hoạch kinh doanh cho chi nhánh. Với phương châm “bám sát dân, hiểu dân, gần dân”, hoạt động của Agribank Liên Chiểu đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Tổng nguồn vốn huy động đến cuối năm 2018 là 1.508 tỷ đồng. Tăng so với đầu năm 217 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng 16.8% và đạt 103% so với kế hoạch được giao. Tiền gửi dân cư đạt 1.319 tỷ đồng, tăng 174  tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng 15.2% và chiếm tỷ trọng 87.5% trong tổng nguồn vốn. Tiền gửi tổ chức kinh tế đạt 189 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 45 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 12.5% trong tổng nguồn vốn.

Dư nợ đến 31.12.2018 đạt 532 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 162 tỷ đồng, tốc độ tăng 44% so với đầu năm 2018, đạt 111% so với kế hoạch năm 2018. Tổng thu dịch vụ năm 2018 đạt hơn 6 tỷ đồng , tốc độ tăng 34% so đầu năm, đạt 111% so với kế hoạch giao. Kết quả khoán tài chính đạt 110% kế hoạch năm, đảm bảo thu nhập cho cán bộ nhân viên và người lao động.

 agribank lien chieu (da nang): bam sat dan de tiep von kip thoi hinh anh 3

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, hàng năm Agribank Liên Chiểu luôn đồng hành các hoạt động an sinh xã hội, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

“Thời gian tới, Agribank Liên Chiểu sẽ tiếp tục bám sát các chỉ tiêu về kế hoạch kinh doanh của Agribank cấp trên và định hướng phát triển của địa phương để tiếp tục là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh của Agribank TP.Đà Nẵng, giúp cung ứng tốt vốn tín dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Agribank Liên Chiểu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp người dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng…” - ông Huỳnh Văn Ánh – Giám đốc Agribank Liên Chiểu nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...
Hotboy nuôi con "siêu đẻ" chỉ ăn bèo, lá cây-đó là cách người dân địa...
Đây là cánh “rừng thiêng” theo quan niệm truyền thống của người Cơ...