Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 03:50 AM (GMT+7)

ATTP cuối năm 2018: Mua thực phẩm sạch ngay trên phố đi bộ Hà Nội

authorN.Q Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8/12, lễ khai mạc chuỗi hành động Vì Môi trường xanh quốc gia 2018 đã diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội thu hút hàng ngàn lượt khách tham dự.

   

Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia” là hoạt động thường niên của Hội Bảo vệ thiên nhiên & Môi trường (BVTN&MT) Việt Nam, thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ủy ban khoa học và Công nghệ Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hà Nội…

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 1

Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia - 2018” mang chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường & sức khỏe cộng đồng”.

Bà Đặng Hoàng Liên - Trưởng ban tổ chức chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia - 2018” cho biết: Chương trình mang chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng” được triển khai với mong muốn khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết của mình đối với công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt, mở rộng liên kết đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, quan tâm hơn nữa tới sức khỏe cộng đồng.

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 2

Gian hàng giới thiệu ứng dụng mua – bán rau trực tuyến, nơi mà người nông dân có thể giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng thông qua thiết bị di động.

Trong khuôn khổ chương trình có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu các mô hình trải nghiệm xanh, sản phẩm sạch, công nghệ sinh học, các ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các gian hàng mô phỏng phiên chợ quê bình dị, đem tới nhiều món ăn mang hương vị truyền thống. Đặc biệt, có rất nhiều hoạt động bổ ích như các trò chơi dân gian, làm bánh trôi nước, làm sinh tố hữu cơ, trồng cây từ rác tái chế... nâng cao kỹ năng sống và ý thức bảo vệ môi trường cho các bé.

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 3

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 4

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 5

90 gian hàng trong Ngày hội “Sản phẩm xanh - Thực phẩm Sạch” quy tụ đa dạng các loại đặc sản vùng miền trên cả nước.

Ngày hội “Sản phẩm xanh - Thực phẩm sạch” cũng thu hút đông đảo khách tham quan với 90 gian hàng được chia thành khu vực khác nhau nhằm quảng bá giới thiệu các sản phẩm vùng miền, an toàn và chất lượng. Bám sát chủ đề chính, chương trình năm nay xuất hiện nhiều các mô hình sản xuất hiện đại, ứng dụng công nghệ mới. Ngoài ra còn có các đặc sản nổi tiếng như: Nước mắm Phan Thiết, cà phê Buôn Mê Thuột, nem 136, gạo tám Điện Biên, cam Cao Phong... nhưng được sản xuất theo công nghệ mới đảm bảo an toàn.

Đáng chú ý, dù thời tiết bất lợi nhưng hoạt động ECO – Run Ngày chạy “Vì môi trường - Vì sức khỏe” vẫn diễn ra rất sôi nổi. Hoạt động này nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 6

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 7

Mặc dù thời tiết sáng 8/12 mưa lạnh nhưng hoạt động ECO – Run Ngày chạy “Vì môi trường - Vì sức khỏe” vẫn diễn ra rất sôi nổi với đông đảo người tham gia.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình đã tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; và trình diễn Bộ sưu tập thời trang với chủ đề “Rác tái chế - TRASHION runway show”. 15 bài dự thi ECO-FASHION 2018 đã được các thí sinh lên ý tưởng, phác thảo và thực hiện từ các nguyên liệu tái chế đã gây ấn tượng và truyền tải thành công thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

 attp cuoi nam 2018: mua thuc pham sach ngay tren pho di bo ha noi hinh anh 8

Các bé trình diễn trang phục thời trang làm từ nguyên liệu tái chế nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Diễn ra vào ngày cuối tuần, mặc dù thời tiết mưa lạnh nhưng lễ khai mạc Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018” vẫn thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước tới tham dự. Không chỉ tham gia vào các hoạt động tham quan, giải trí, nhiều người còn lựa chọn được những loại thực phẩm sạch về cho gia đình.

Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018” sẽ diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 7 đến hết ngày 9/12. Đây là một trong những chuỗi hoạt động truyền thông ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; kêu gọi toàn dân giữ gìn sức khỏe và cổ vũ lối sống lành mạnh; hướng đến cuộc sống xanh – sạch – đẹp trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ chồng ông Nguyễn Thành Hạt (58 tuổi), bà Nguyễn Thị Nhung (57...
Khi mới mua về nuôi, con lợn rừng của lão nông Đặng Văn San (sinh...
Đợt nắng nóng gay gắt như thiêu đốt đầu hè ở các tỉnh Tây Bắc, đặc...