Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:12 PM (GMT+7)

Bình chọn 154 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015

authorLê San Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kết quả bình chọn, Ban tổ chức đã chọn được 68/80 nhóm sản phẩm nông nghiệp thô; 61/81 nhóm sản phẩm chế biến; 25/28 nhóm sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp.

   

Ngày 18.8, Hội đồng bình chọn cấp T.Ư Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015” họp tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều. Đây là Chương trình do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

“Ban tổ chức của 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố và Hội đồng bình chọn cấp tỉnh, thành đã xét và chọn được 154/189 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. Các sản phẩm nông nghiệp được bình chọn thuộc 3 nhóm gồm sản phẩm nông nghiệp thô; sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Năm nay chúng tôi khuyến khích các sản phẩm nông nghiệp mang tính sáng tạo, an toàn thực phẩm và tập trung vào thị trường trong nước” – Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều cho hay.

 binh chon 154 san pham nong nghiep tieu bieu nam 2015 hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều phát biểu tại phiên họp của Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. ảnh: L.S

Theo kết quả bình chọn, Ban tổ chức đã chọn được 68/80 nhóm sản phẩm nông nghiệp thô; 61/81 nhóm sản phẩm chế biến; 25/28 nhóm sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp. Có 32 sản phẩm nông nghiệp đã được vinh danh năm 2014 được đề cử lại. Tiêu chí lựa chọn cơ bản đối với sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận về chất lượng, có tính xã hội cao, thân thiện môi trường, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và mang tính phát triển bền vững.

Ông Võ Thành Đô –đại diện Bộ NNPTNT đánh giá: “Việc lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp để được tôn vinh đều dựa trên những tiêu chí rõ ràng với mục tiêu cụ thể là khẳng định chất lượng, vị thế sản phẩm nông sản. Vì vậy, việc lựa chọn hoàn toàn nghiêm túc, chính xác và công khai. 

Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015” dự kiến được tổ chức vào tháng 9.2016 và sẽ có thêm nội dung biểu dương các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm đối với nông dân Việt Nam…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai ngày nay, người dân xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (tỉnh...
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn...
Đến với bản A Má 1, A Má 2 (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn...