Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:27 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Cà Mau: Bắt được cá lạ nghi cá sủ vàng tiền tỷ

Một ngư dân cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa đánh bắt được 1 con cá lạ, nghi là cá sủ vàng có giá tiền tỷ. Sự việc đang gây chú ý của cộng đồng mạng...

   

Khoảng 14 giờ 50 phút ngày 1/2, trong lúc làm việc trên biển cùng với bạn thuyền, cách đảo Hòn Khoai khoảng 3 hải lý, anh Huỳnh Văn Trải, sinh năm 1984, chủ tàu cá mang số hiệu CM 75213 TS, thường trú ấp Ô Rô, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển phát hiện một con cá rất lạ đang nằm gọn trong lưới. Qua quan sát, anh Trải nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm. Cá có chiều dài khoảng 65 cm, nặng 6 kg...

 ca mau: bat duoc ca la nghi ca su vang tien ty hinh anh 1

Theo anh Trải, sở dĩ anh nghi đây là loài cá sủ vàng vì có nhiều đặc điểm rất giống với loài cá quý hiếm nói trên mà anh xem trên mạng internet.

Anh Trải cho biết thêm, anh hành nghề biển đến nay trên 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh bắt được loài cá này và anh cũng không biết chính xác đó là cá gì.

Anh Trải cũng đã tham khảo ý kiến nhiều ngư dân kỳ cựu tại cửa biển Rạch Gốc nhưng tất cả đều không biết tên thật của loài cá này. Cuối cùng, anh Trải quyết định giữ con cá lại bảo quản cẩn thận cho vào tủ đông và nhờ một người bạn đăng tải lên mạng xã hội để những người hiểu biết tư vấn, xác định danh tính loài cá trên.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, có nhiều người trực tiếp liên hệ hỏi mua nhưng anh Trải chưa bán.

Theo Trần Quốc Khải (Báo Cà Mau)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...