Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 18:33 PM (GMT+7)

Cà Mau: Hốt hoảng vì ruộng lúa bốc cháy, công an đang điều tra

authorNgọc Quyên Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 00:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 21/2, thông tin từ Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị đang xác minh, điều tra nguyên nhân vụ cháy ruộng lúa của người dân ở xã Khánh Bình.

   

Tối 21/2, thông tin từ Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết đơn vị đang xác minh, điều tra nguyên nhân vụ cháy ruộng lúa của người dân ở xã Khánh Bình.

Theo đó, khoảng 13h ngày 21/2, người dân hốt hoảng phát hiện vụ cháy ruộng lúa của người dân ở ấp 1/5, xã Khánh Bình.

Ruộng lúa bị cháy được xác định là của ông Đỗ Thanh Dân, Bùi Trường Giang và Phạm Văn Biên. Tổng diện tích ruộng lúa bị cháy gần 21.000m2, với thiệt hại khoảng 70 triệu đồng.

 ca mau: hot hoang vi ruong lua boc chay, cong an dang dieu tra hinh anh 1

ảnh minh họa (ảnh: Hai Miệt Vườn).

Được biết, ruộng lúa của 3 hộ dân trên đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch. Trong khi thời điểm cháy là lúc nắng gắt, gió lớn cộng thêm ruộng lúa bị khô hạn, nên không thể cứu được.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư ấp 1/5, cho biết: “Vụ cháy xuất phát từ ruộng lúa của ông Dân sau đó lan sang 2 ruộng cặp ranh của 2 người còn lại. Ruộng lúa của ông Dân làm giống OM18 và chuẩn bị thu hoạch. Sau khi người dân báo lên xã thì anh em cho lực lượng xuống kết hợp với ở ấp và xung quan tích cực dập lửa, nhưng không cứu được nhiều. Mối quan hệ của ông Dân và hàng xóm xung quanh tốt, không có mâu thuẫn gì”.

Hiện cơ quan công an đang xác minh, làm rõ nguyên nhân cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã có trãi nghiệm bất ngờ tại ao...
Với việc đưa giống gà đỏ, to khỏe, chắc nịch về nuôi tại địa...
Theo ghi nhận của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 4/4 ở các địa...