Thứ Tư, ngày 11/12/2019 15:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/11/2019 07:00 AM (GMT+7)

Cà Mau: "Sống ảo" ở Đầm Thị Trường, giăng lưới bắt cá mú, cua to

Con sông Mỹ Bình mang dòng nước phù sa từ biển Tây chảy vào, mang theo nhiều loài tôm cá về một cái đầm nước rộng lớn, người dân thường gọi là Đầm Thị Tường. Đây là điểm thu hút khách trải nghiệm du lịch sinh thái.

   

Đầm Thị Tường (Đầm Bà Tường) được hợp thành bởi Đầm Trong, Đầm Giữa và Đầm Ngoài. Đầm Giữa là đầm lớn nhất, có 700ha mặt nước với vô số kênh, rạch lớn nhỏ chằng chịt, nằm trên địa bàn 3 huyện: Cái Nước, Phú Tân và huyện Trần Văn Thời, được ví như “đệ nhất danh thắng” của tỉnh Cà Mau.

 ca mau: "song ao" o dam thi truong, giang luoi bat ca mu, cua to hinh anh 1

Gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, người được người dân địa phương quen gọi bằng cái tên “vua Đầm”, là điểm đến tham quan của nhiều du khách.

Để đến được vùng sông nước rộng lớn này, du khách từ Cà Mau theo hướng Quốc lộ 1A đến chợ Rau Dừa, rẽ phải qua cầu Cái Bần, rồi chạy theo con đường nông thôn 3m, qua chừng 7km theo địa danh ấp Thị Tường (xã Hòa Mỹ) là đến Đầm Trong. Du khách cũng có thể từ chợ Rau Dừa đi thêm 2km theo Quốc lộ 1A đến Kênh 4 Cống Đá, rẽ phải theo hướng chỉ dẫn về Khu Căn cứ Xẻo Đước, khoảng 8km là đến Đầm Giữa - điểm khám phá thú vị nhất  Đầm Thị Tường.

 ca mau: "song ao" o dam thi truong, giang luoi bat ca mu, cua to hinh anh 2

Trải nghiệm giăng lưới trên đầm.

Nhờ dòng nước từ biển Tây màu mỡ mà Đầm Thị Tường trở thành một vùng nuôi trồng thủy sản dồi dào, với vô số loài thủy hải sản. Người dân nơi đây đều sống dựa vào nghề đánh bắt cá, tôm bằng công cụ: Nò, đó, vó, lú…

Ông Hai Hùng (Nguyễn Văn Hùng) ở ấp Tân Lập, xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời) từ lâu được người dân địa phương quen gọi bằng cái tên “vua đầm”. Không chỉ đánh bắt thủy sản, mà thu nhập chính của gia đình ông còn phụ thuộc vào nghề làm du lịch trên đầm. Đến nhà “vua Đầm”, du khách được “bao no” với giá 100 ngàn đồng/người cho 5 món thủy sản.

 ca mau: "song ao" o dam thi truong, giang luoi bat ca mu, cua to hinh anh 3

Cá bống mú bắt được trên Đầm Thị Tường.

 ca mau: "song ao" o dam thi truong, giang luoi bat ca mu, cua to hinh anh 4

Ghẹ rang muối.

Ngoài hộ ông Hùng, trên đầm còn có quán ăn có tên “Nhà hàng Xẻo Đước”. Nơi đây tập trung các món hải sản tươi ngon do người dân trong khu vực đánh bắt. Ngoài ra, du khách có thể tự tay dùng các công cụ đánh bắt tha hồ xuống đầm làm nông dân, câu cá, đặt lú, mò sò, lưới ghẹ, cua… sẽ thích thú vô cùng.  

Khu vực Đầm Thị Tường còn có Khu căn cứ Xẻo Đước (thuộc xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân) - Di tích Lịch sử cấp tỉnh, một trong những di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Cà Mau.

Theo Huỳnh Lâm (Báo ảnh Đất Mũi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ việc cào nhẹ lớp bùn lầy nơi mà có nhiều con ngao to béo ngậy...
Giá heo hơi hôm nay 10/12 tiếp tục ghi nhận làn sóng tăng giá ở...
Thời gian gần đây, nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...