Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:27 PM (GMT+7)

Chi 3.000 USD thuê đào khủng long cuốn thủy kéo tài lộc đến nhà ầm ầm

authorHồng Liên - Đức Thịnh Thứ Hai, ngày 12/02/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây đào rừng “khủng” có thân xù xì, vảy mốc, gốc cây uốn mình thế “long cuốn thủy” với ý nghĩa rồng hút mưa với ý nghĩa mang tài lộc đến nhà được chủ nhân “thét” giá cho thuê trên 3.000 USD (trên 60 triệu đồng). Nếu người chơi muốn mua đứt, số tiền phải bỏ ra sẽ lên tới cả 100 triệu đồng.

   

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 1

Anh Hoàng Hoan (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) – Chủ nhân cây đào khủng “thế long cuốn thủy” nói trên cho biết, cây đào này thuộc giống đào rừng nguyên thủy được anh mua về từ Mộc Châu, ước tính có tuổi đời khoảng 80 năm. Cây đào có thân xù xì, vảy mốc, gốc đào lũa tạo nên nét đặc trưng cho cây đào.

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 2

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 3

Cây cao 4m, đường kính thân 100 cm, được anh Hoan mang về Hà Nội ghép cành đào Nhật Tân và tạo thế “long cuốn thủy”. Từ gốc đào, thân đào mọc lên các nhánh nhỏ, phủ đầy lộc, nụ hoa tươi thắm tượng trưng cho những lớp vảy rồng.

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 4

“Từ xưa tới nay, dáng thế gắn với chữ “Long” tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Trong thế “long cuốn thủy” – rồng hút mưa với ý nghĩa mang lại tài lộc trong nhà được nhiều người sành chơi, nhất là các đại gia ưa chuộng. Để có cây đào “khủng” thế long cuốn thủy đòi hỏi cần nhiều công sức trong việc tạo hình vừa toát lên sự mạnh mẽ, sự khỏe khoắn của loài vật linh thiêng nhất trên thế giới”, anh Long bày tỏ.

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 5

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 6

Gốc đào to, uốn cong lại làm đầu cúi xuống lấy nước, thêm mắt, mũi miệng, trong nhỏ ngòai to. Thân cây uốn cong như rồng uốn khúc, các cành thân tứ diện làm chân và mây, không xòe ra dài lắm, nhưng vươn móng bám vào mây lấy thế mạnh để hút nước

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 7

Nhờ có hình dáng đẹp, độc đáo nên anh Hoan “thét” giá cho thuê hơn 3.000 USD, khoảng hơn 60 triệu đồng, còn nếu người chơi muốn mua đứt, số tiền phải bỏ ra sẽ lên tới 100 triệu đồng.

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 8

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 9

Nhiều đại gia quan niệm, sở hữu được một gốc đào cổ thụ với dáng “long cuốn thủy” năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc đến nhà ầm ầm nhưng sẵn sàng móc hầu bao để sở hữu đào khủng. Hiện tại cây đào cổ thụ này đang được anh Hoan chăm sóc và chỉnh sửa ở những khâu cuối cùng để bàn giao cho người thuê trong những ngày tới.

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 10

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 11

Không chỉ chăm sóc cây cầu kỳ, chủ vườn đào này còn tạo thêm tiểu cảnh trang trí cho cây đào tạo nên vẻ đẹp cổ kính, sang trọng của cây đào.

 chi 3.000 usd thue dao khung long cuon thuy keo tai loc den nha am am hinh anh 12

Theo anh Hoan, đào rừng không ưa nước nên 2 – 3 ngày mới tưới nước một lần, đất trồng cây trong chậu cũng phải là đất mới, giàu chất dinh dưỡng để cây phát triển.

Ông Nguyễn Viết Chiến (chủ vườn đào ở chân Cầu Nhật Tân, Phú Thượng) cho biết, năm nay đào bán khá chạy. Tới thời điểm này vườn đào của ông đã bán hết hơn 70 gốc và cành. Giá đào đã tăng nhẹ tại vườn trong 3 ngày gần đây. "Năm nào cũng vậy, tới sát Tết người dân mới đổ xô đi mua sắm, thời điểm này lại rơi trúng vào ngày cuối tuần nên lượng người tới vườn mua sắm rất đông. Thường thời điểm này là thời điểm quá đẹp để chơi đào cành. Giá đào trong 3 ngày nay đã tăng khoảng 20-30% giá so với trước đó, có khi gấp đôi” – ông Chiến nói. 

Tạ Nguyệt (ghi)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc...
Trót “phải lòng” với nghề nuôi rắn hổ mang phì nên dù đã đôi lần bị...
Nhờ trồng chanh leo thay cho cây ngô, cây lúa nương mà cuộc sống...