Thứ Năm, ngày 21/11/2019 00:48 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/02/2017 13:45 PM (GMT+7)

Chú gà chọi đá hay nhất được mua tới...1,6 tỷ đồng

Mặc dù bị cấm ở nhiều quốc gia vì mức độ tàn bạo, nhưng từ lâu chọi gà vẫn được xem như 1 trò tiêu khiển. Tại Thái Lan, chọi gà còn được xem là một ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận.

   

Theo thông tin đăng tải trên Người tiêu dùng, vào ngày chủ nhật (29.1) tại một trường (sới) gà nằm gần thủ đô Bangkok, hàng ngàn người đã tụ tập để theo dõi những trận chọi gà nhân dịp năm mới.

 chu ga choi da hay nhat duoc mua toi...1,6 ty dong hinh anh 1

Một chú gà thắng trận bên số tiền kiếm được cho chủ nhân. Ảnh: Reuters

Tại đây, chú gà chọi hay nhất đã được bán với giá 2,5 triệu baht (70.840 USD, hay 1,61 tỷ đồng), đem lại niềm vui cho chủ nhân của nó, cũng như mang đến sự hài lòng cho người chủ mới.

“Được sở hữu một chú gà chọi danh tiếng như vậy làm cho tôi rất hạnh phúc” - Virat Patcharaphangkorn, người mua con gà thắng trận chia sẻ.

Còn ông Banchej Changyai, 55 tuổi, người đứng ra tổ chức những trận chọi gà trên cho biết: “Năm nay là một năm rất tốt cho việc làm ăn của chúng tôi. Đây là năm của những chú gà trống vàng. Giá trị của chúng đã tăng lên đáng kể”.

Cũng như tại Trung Quốc và Việt Nam, chọi gà tại Thái Lan cũng mang hầu hết những đặc điểm, quy định tương tự ngoài việc mỗi hồ (hiệp đấu) kéo dài 22 phút.

 chu ga choi da hay nhat duoc mua toi...1,6 ty dong hinh anh 3

 chu ga choi da hay nhat duoc mua toi...1,6 ty dong hinh anh 4

Quang cảnh tại một trường gà ở ngoại ô Bangkok hôm 29.1. Ảnh: Reuters

Được biết, tại xứ sở Chùa Vàng vào mỗi dịp năm mới âm lịch, chọi gà luôn là một nét truyền thống đặc sắc được người dân gìn giữ từ ngàn đời. Trong năm mới Đinh Dậu 2017, lễ hội này còn được quan tâm nhiều hơn bởi theo người dân địa phương vào mỗi dịp "năm con gà", sự trân trọng mỗi chú gà chọi sẽ mang lại nhiều may mắn hơn, báo Lao động cho biết thêm.

Theo Đỗ Thu Thoan (VietQ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2013-2015, vợ chồng bà Nguyễn Thị Thái Hà (tổ dân phố 8, thị...
Điểm qua bảng giá heo hơi hôm nay 19/11 của các doanh nghiệp lớn...
Với độ cao gần nghìn mét, khí hậu quanh năm mát lạnh, xã Bình Văn...