Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:58 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Nông dân phải vươn lên hội nhập

authorPV (ghi) Thứ Năm, ngày 15/10/2015 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những nông dân Việt Nam xuất sắc hôm nay là những người đi đầu trong xóa đói giảm nghèo, làm giàu.

   

 chu tich quoc hoi nguyen sinh hung: nong dan phai vuon len hoi nhap hinh anh 1

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Những đóng góp của họ  không chỉ trong Cách mạng Tháng 8.1945 mà còn trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ xâm lược. Nông dân đã đóng góp sức người sức của, lương không thiếu một cân, quân không thiếu một người. Rồi đến giai đoạn đổi mới và hội nhập như ngày hôm nay, nông dân cũng là những người đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, làm giàu cho quê hương.

Hiện nay, nông dân không chỉ bán được sản phẩm trong tỉnh, trong nước… từ ruộng đến thị trường, mà nông dân còn đưa sản phẩm của của mình đến thị trường quốc tế. Không phải chỉ đất nước hội nhập mà từng người nông dân phải hội nhập, cạnh tranh với thị trường quốc tế. Hàng hóa của nông dân sẽ đến với thị trường các nước, đem đến với bạn bè quốc tế các đặc sản.

Nếu nông dân Việt Nam không tự mình làm chủ, vươn lên hội nhập quốc tế được thì đất nước sẽ thua. Chúng ta phải làm một cuộc cách mạng, ấm no, hạnh phúc cho cá nhân mình…Nông dân, công nhân, trí thức phải thắng trong cuộc cạnh tranh này. Các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ cũng phải thắng trong cuộc cạnh tranh này. Chúng ta phải lấy mặt trận nông nghiệp làm mặt trận chiến lược để đưa đất nước ta vươn tới thành công. Từ đó để cho nông dân Việt Nam ngày càng ấm no, hạnh phúc, đất nước thịnh vượng, Tổ quốc vững bền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...