Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:55 PM (GMT+7)

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”: Sẵn sàng cho lễ tôn vinh

authorPhương Đông Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.10 tại Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam đã họp phiên cuối cùng nhằm rà soát, thống nhất các nội dung, công việc chuẩn bị cho Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” diễn ra vào ngày 14.10 sắp tới.

   

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho lễ tôn vinh

Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý - Trưởng Ban tổ chức Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”, các thành viên Ban tổ chức đã báo cáo tiến độ, soát xét lại các nội dung, công việc đã và đang thực hiện.

Nhà báo Lưu Quang Định -Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN), Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức chương trình cho biết, các nội dung, sự kiện phục vụ cho Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” cơ bản đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Cuốn sách “3 năm Tự hào Nông dân Việt Nam”  đã đưa đi in và sẽ ra mắt vào ngày 6.10. Sách kỷ yếu gần 300 trang, in màu trên giấy trắng couche, bìa cứng, hình thức đẹp.

Cuốn sách tập trung vào 4 phần nội dung chính gồm thông điệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội NDVN và các bộ, ngành về chương trình; chân dung 188 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” được tôn vinh trong 3 năm 2013-2015; những doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng nhà nông; những đề xuất, kiến nghị, ý kiến đóng góp, hiến kế để nông nghiệp, nông dân, nông thôn cất cánh…

 chuong trinh binh chon va trao danh hieu “nong dan viet nam xuat sac 2015”: san sang cho le ton vinh hinh anh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị kim Ngân và Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường trao giải cho nông dân xuất sắc 2014. Ảnh: LHT

Về công tác tuyên truyền, nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN, thành viên Ban tổ chức cho hay, ngay từ giữa tháng 10.2014, việc tuyên truyền về Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” đã được khởi động trên Báo NTNN và một số báo, truyền hình, phát thanh…

Đến nay, đã có hơn 200 tin, bài viết về chương trình, riêng cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” trên Báo NTNN đã nhận, đăng tải hàng trăm tác phẩm, trong đó Ban giám khảo đã chấm 11 tác phẩm đạt giải. Lễ trao giải thưởng cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2015” sẽ được tổ chức trong khuôn khổ buổi họp báo công bố kết quả bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” vào ngày 7.10 sắp tới”. Kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” cũng đã được ban hành và thực hiện…

Chương trình mang nhiều ý nghĩa

Tại phiên họp, các thành viên khác của Ban tổ chức, Ban thư ký chương trình cũng đã báo cáo tiến độ một số nội dung, công việc chuẩn bị cho lễ tôn vinh như kịch bản truyền hình trực tiếp, chương trình nghệ thuật, giao lưu, làm phim phóng sự, mẫu Cup, giấy chứng nhận, giấy mời, công tác đưa đón, đi lại, ăn nghỉ, tham quan cho các “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”…Các nội dung, công việc cơ bản đều đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho buổi lễ tôn vinh vào tối 14.10 sắp tới.

Đánh giá cao nỗ lực thực hiện các nội dung, công việc của từng thành viên Ban tổ chức, Ban thư ký chương trình, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý khẳng định tầm quan trọng của việc tổ chức thành công buổi lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”, bởi đây là một trong những hoạt động, sự kiện nổi bật kỷ niệm 85 năm Ngày lập Hội NDVN.

“Năm nay là năm thứ 3 chúng ta tổ chức chương trình và cũng là năm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội NDVN, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Vì vậy, các nội dung, công việc phục vụ cho buổi Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” phải được chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng. Buổi lễ tôn vinh phải đảm bảo được tổ chức thành công, gây được ấn tượng, dư âm tốt đối với công chúng, nhất là đối với cán bộ, hội viên, ND….” - Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý chỉ đạo. 

 Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” do T.Ư Hội NDVN chủ trì phối hợp  Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo. Báo Nông Thôn Ngày Nay, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Công ty Hợp tác Phát triển quốc tế-IDCC phối hợp thực hiện.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...